Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3

Ngày đăng bài: 27/07/2019
Chiều ngày 26/7/2019, tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 năm 2019. Dự Lễ bế giảng có Đại tá Trần Văn Hoàn, chính ủy Trường Quân sự địa phương tỉnh, Cùng dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND huyện, BCH Quân sự huyện Chư Sê, Chư Pưh; các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường Quân sự tỉnh và 83 học viên thuộc 02 huyện Chư Sê và Chư Pưh.

hoan.jpg
Đại tá Trần Văn Hoàn, Chính ủy Trường Quân sự địa phương phát biểu bế mạc

Trong thời gian 12 ngày, 83 Học viên là Trưởng, phó các đơn vị cùng cán bộ cấp xã đã được học tập, nghiên cứu, thảo luận chuyên đề liên quan đến quốc phòng - an ninh như: những vấn đề cơ bản về đường lối quân sự - quốc phòng của Đảng; công tác quản lý nhà nước về quốc phòng và an ninh ở địa phương; xây dựng phát triển kinh tế văn hóa xã hội gắn với củng cố quốc phòng và an ninh; những kiến thức về công tác quốc phòng quân sự, lý luận về tác chiến khu vực phòng thủ địa phương và một số văn bản pháp luật về bảo vệ tổ quốc; luyện tập, kiểm tra ngắm súng K54.

Mặc dù thời gian học tập ngắn, nội dung đa dạng, thời tiết nắng nóng cơ sở vật chất nơi ăn ở còn khó khăn, nhưng với tinh thần, ý chí và trách nhiệm cao của đội ngũ giáo viên và tinh thần tự giác học tập của học viên, tích cực chủ động nghiên cứu nắm chắc các nội dung, vận dụng liên hệ sát thực tế, nên khóa học đạt chất lượng tốt, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Qua kiểm tra viết bài thu hoạch, có 08 học viên đạt loại giỏi đạt tỷ lệ 10%, 60 học viên đạt loại khá đạt tỷ lệ 72% và 15 học viên đạt loại trung bình khá đạt 18%. Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 83 học viên.

bm.jpg
Quang cảnh lễ bế mạc

Thông qua bồi dưỡng là điều kiện để các học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm làm cơ sở vận dụng trong tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên từng cương vị, nhiệm vụ, chức trách được giao, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Tuấn Thanh