Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chi đoàn Nội vụ - Lao động huyện Chư Pưh, những việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác

Chi đoàn Nội vụ - Lao động huyện Chư Pưh, những việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 10/07/2018
Tình cờ tôi được biết đến những việc làm ý nghĩa đậm tính nhân văn của Chi đoàn Nội vụ - Lao động huyện Chư Pưh trong một Hội nghị công tác đoàn khi nghe đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư chi đoàn báo cáo về phần việc “ chăm sóc, đỡ đầu 03 em nhỏ là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện”.
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi đoàn Nội vụ - Lao động xác định: “Việc học tập Bác không ở đâu xa mà ở ngay những hành động cụ thể, những việc tốt trong cuộc sống”. Rất nhiều cảnh đời xung quanh chúng ta cần được cảm thông và chia sẻ: những em bé mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn… Sự giúp đỡ của chúng ta đối với họ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà quan trọng hơn là động viên họ về mặt tinh thần, để họ có thêm nghị lực và tình yêu vào cuộc sống. Chính vì vậy, sau khi khảo sát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, chi đoàn đã  nhận  chăm sóc, giúp đỡ cho 03 chị em Rchăm H’ Duc là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Lũh Ngó, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.

nv-(1).jpg
Đoàn viên chi đoàn trò chuyện, động viên 3 chị em

 
Năm 2015, sau khi mẹ lâm bệnh hiểm nghèo và mất thì bố của các em cũng bỏ đi biệt tích từ đó đến nay không về, 03 chị em Rchăm H’ Duc sinh năm 2004, Rchăm H’ Phân sinh năm 2007 và Rchăm Ứt sinh năm 2011 ở trong căn nhà tạm bố mẹ để lại, chị đầu  Rchăm H’ Duc vì thế mà phải bỏ học ở nhà đi làm thuê kiếm tiền nuôi 02 em, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vất vả.
Đến năm 2016 ngôi nhà hư hỏng không còn ở được, 03 chi em được bác (chị của mẹ)  cho ở nhờ và chăm sóc nhưng người bác cũng rất đông con (07 người con) lại thuộc hộ nghèo nên cuộc sống cũng rất khó khăn, bà ngoại các em thì năm nay cũng  đã ngoài 70  tuổi.
Từ hoàn cảnh của 03 em như thế Chi đoàn Nội vụ - Lao động đã nhận chăm sóc và giúp đỡ các em, với mong muốn các em có cuộc sống tốt hơn.  Chi đoàn Nội vụ - Lao động đã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm thiết thực để chăm sóc hỗ trợ  cho các em về vật chất và tinh thần như:

 
18813434_1330317177089874_3391184257038294602_n.jpg
3 em nhỏ tại ngôi nhà mới

 
Trong năm 2017, Chi đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động – TBXH huyện lập hồ sơ gửi Sở Lao động – TBXH tỉnh đề nghị VTV8 hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 03 em từ chương trình “Nâng cánh ước mơ” của Đài VTV8, kết quả: Đài VTV8 đã hỗ trợ xây dựng cho 03 em ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng từ nguồn tài trợ của công ty Sơn Expo. Để tiết kiệm chi phí chi đoàn đã hỗ trợ công để đào móng, đổ đất.  
Ngoài ra, định kỳ hàng quý Chi đoàn đều tổ chức vào thăm, tặng quà động viên các em học tập, mua hỗ trợ cho 03 em một số vật dụng như quạt máy, xoong nồi, gạo, mì tôm; phụ giúp các em dọn dẹp nhà cửa, tặng các em sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cũ. Nhân các dịp Lễ, tết Chi đoàn cũng tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em, như Tổ chức cho các em vui tết trung thu, ngày quốc Tế thiếu nhi, Tết nguyên đán. Nhân dịp năm học mới Chi đoàn hỗ trợ mỗi em một bộ đồ mới để đến trường và mỗi em một áo ấm khi mùa đông đến. Ngoài việc hỗ trợ về vật chất thì các bạn cũng đã chỉ bảo, truyền dạy cho các em những kiến thức về văn hóa, những kỹ năng trong cuộc sống.
          Với lực lượng không đông, chỉ có 08 đoàn viên, và thu nhập cũng còn rất hạn chế, bởi hầu hết các bạn đều là những công chức trẻ, mới ra trường. Vì thế, để có kinh phí hoạt động, ngoài sự đóng góp của đoàn viên chi đoàn, các bạn đã năng động vận động, tìm sự ủng hộ từ các nguồn lực để hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho 03 em để các em có cuộc sống tốt hơn, vơi đi những khó khăn, mất mát, thiệt thòi.
Điều đáng nói là những việc làm ý nghĩa ấy của Chi đoàn Nội vụ - Lao động  không dừng lại ở tính chất phong trào mà đã trở thành tình cảm, thành trách nhiệm, là sự trăn trở đối với mỗi đoàn viên trong chi đoàn. Đối với 03 chị em nhà Rchăm H’ Duc cũng vậy, với các em thì các anh chị đoàn viên chi đoàn Nội vụ - Lao động gần gũi, thân thương như người nhà của mình. Với tinh thần ấy, tin tưởng rằng, Chi đoàn Nội vụ - Lao động đã, đang và sẽ làm tốt hơn nữa để cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo để 03 chị em nhà Rchăm H’ Duc được lớn lên trong tình yêu thương, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
 
                                                                                           Thương Hiền

 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 34
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png