Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chư Pưh: Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chư Pưh: Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ngày đăng bài: 07/06/2015
Sáng ngày 29/05/2015, Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và phát biểu tại Đại hội có đồng chí Siu Dôl - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chư Pưh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, Nghị quyết đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu BHXH tỉnh giao. Năm 2010 có 43.739 người tham gia, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 69,5% dân số; năm 2014 có 48.045 người tham gia, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 70,01%; tổng thu là 185.719 triệu đồng. Ngoài ra, công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, công tác tài chính, công tác chi trả BHXH, quản lý chế độ chính sách đều được quan tâm. Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT được thực hiện theo quy trình 1 cửa và liên tục được cải cách theo hướng tinh giản, giảm thiểu các thủ tục và thời gian trả kết quả. Trong nhiệm kỳ, đã tiếp nhận 9.806 hồ sơ. Công tác kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu; xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát; đổi mới phương thức lãnh đạo, nhất là trong sinh hoạt Chi bộ định kỳ và trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; quan tâm xây dựng các đoàn thể ngày càng vững mạnh, xuất sắc. Nhờ vậy, nhiệm kỳ qua Chi bộ đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ I đề ra, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Siu Dôl – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế của Chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân tiến tới thực hiện các mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị đã đề ra, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; xây dựng Chi bộ, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đã bầu đồng chí Ngô Thị Hiền tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Chư Pưh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 -2020./.
                                                                          Hồng Tuyết