Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chi bộ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kì (2015 – 2020)

Ngày đăng bài: 08/06/2015
Sáng ngày 05/06/2015 Chi bộ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Ngọc Dũng – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.
Chi bộ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện  được tách ra  từ Chi bộ Văn hóa  - Thông tin và thành lập theo quyết định 160 – QĐ/HU, ngày 3/10/2011 của ban thường vụ Huyện ủy, lúc đầu Chi bộ có 05 đảng viến đến nay, tổng số  đảng viên toàn chi bộ 11 đồng chí. Trong thời gian quaChi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhờ đó, quy mô trường lớp ngày càng phát triển. Năm học 2010 – 2011, toàn huyện có 25 trường, 547 lớp với 15.994 học sinh, đến năm học 2014 – 2015, toàn huyện có 32 trường, 617 lớp với 17.771 học sinh; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học không ngừng được nâng cao. Năm học 2010 – 2011 có 284 phòng học, đến nay, toàn ngành, có 445 phòng học; chất lượng dạy và học không ngừng nâng lên. Chất lượng đại trà và mũi nhọn luôn được duy trì và phát triển. Trong kì thi học sinh giỏi các cấp, hàng năm ngành đạt từ 10 – 20 học sinh giỏi cấp tỉnh. Về công tác Giáo dục Thường xuyên  - Hướng nghiệp, chủ động xây dựng kế hoạch mở lớp: Xóa mù chữ, tiếng Jrai, bổ túc văn hóa cho bậc tiểu học và THCS… Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng cũng luôn được Chi bộ quan tâm, trú trọng. Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt việc phê bình và tự phê bình; tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh….
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo; phát triển toàn diện Giáo dục & Đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Chỉ tiêu cụ thể: 100%  cán bộ, công chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đó, 80 -90 % đạt danh hiệu tiên tiến; 15% đại danh hiệu chiến sĩ thi đua Cơ sỏ và Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.
 image003-(1).png
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí  Bùi Ngọc Dũng – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện nhà trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời yêu cầu Chi bộ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Chi bộ, công đoàn, tổ chức đoàn thể vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào chung của huyện; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kỹ năng, văn hóa ứng xử trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên; coi lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng và nhân rộng mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác dạy và học; quan tâm công tác phát triển đảng viên.
 image005.png
Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đoàn kết, dân chủ Đại hội tiến hành bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX.
.
                                                                             Lê Trang