Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chi bộ khối nông nghiệp - những sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác

Chi bộ khối nông nghiệp - những sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 20/05/2019
Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Chư Pưh đã chỉ đạo tuyên truyền thực hiện sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, trở thành hoạt động chính trị tư tưởng sâu rộng trong xã hội, làm thay đổi tư duy, nếp nghĩ của đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã, thị trấn theo hướng tận tâm phục vụ nhân dân. Trong đó phải kể đến sự gương mẫu cùng những sáng tạo của Chi bộ Khối Nông nghiệp.
 Thấm nhuần lời dạy của Bác, cán bộ, đảng viên Chi bộ khối Nông nghiệp đều có sự nỗ lực trong công việc, xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm định hướng phấn đấu trong rèn luyện của mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Có thể khái quát một vài kết quả cụ thể sau đây:

nongnghiep.jpg
Giới thiệu về nông nghiệp Chư Pưh với chuyên gia Nhật Bản, Thái Lan
 
Trước tình hình đời sống kinh tế của nhân dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh trên cây hồ tiêu và giá cả các mặt hàng nông sản không ổn định. Chi bộ khối Nông nghiệp đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện kêu gọi doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với nông dân trên địa bàn huyện. Phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025 từ đó xây dựng kế hoạch chuyển đổi cây trồng, vật nuôi chung toàn huyện và đẩy mạnh việc nhân rộng các mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với phương châm “tạo thu nhập trong ngắn hạn để tích lũy vốn đầu tư dài hạn bền vững”. Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện hỗ trợ nông dân, chủ trang trại, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp xây dựng nhãn hiệu, sản phẩm Ocoop đối với các sản phẩm có lợi thế và tiềm năng phát triển tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện để tạo phong trào quần chúng rộng rãi, thi đua sản xuất tốt, sử dụng sản phẩm an toàn. Phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai xây dựng bản đồ thổ nhưỡng từ đó xây dựng kế hoạch chuyển đổi cây trồng, phát triển vùng nguyên liệu phù hợp, khoa học.Triển khai có hiệu quả dự án khoa học công nghệ nông thôn miền núi nhằm nhân rộng mô hình trồng cây cam CS1 và bưởi đỏ Hòa Bình. Tập trung triển khai chương trình phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với việc phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp. Phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện triển khai và nhân rộng mô hình dâu – tằm – tơ trên địa bàn huyện trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi dê, nuôi heo rừng lai, các vật nuôi đặc sản, hình thành liên kết sản xuất và tiêu thụ cho nông dân là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo.
                                                                             Thương Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 30
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png