Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Pưh chú trọng phát triển đường giao thông nông thôn

Chư Pưh chú trọng phát triển đường giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 11/10/2018
Phát triển hạ tầng  giao thông nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới được xem là nhiệm vụ trọng tâm được huyện Chư Pưh chú trọng triển khai thời gian qua. Chính sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng với sự chung sức đồng lòng từ phía nhân dân đã làm cho diện mạo nông thôn Chư Pưh có  sự khởi sắc rõ nét, góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 
boi-doi-(1).jpg 
Người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn
 
Hưởng ứng Chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua phong trào  hiến đất và tháo dỡ các công trình dân sinh để làm đường giao thông đã trở thành phong trào rộng khắp được đông đảo người dân xã Ia Le, huyện Chư Pưh đồng tình hưởng ứng. Để làm được điều đó, Đảng bộ, chính quyền và các hội, đoàn thể xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc mở mới những con đường, vì vậy, nhiều người đã tự nguyện đóng góp tiền, ngày công và đặc biệt là hiến đất để mở đường.  Ông Siu Biong  thôn Kênh Săn, xã Ia Le cho biết:Con đường vào làng mình, trước kia đi lại rất khó khăn. Mùa khô thì nắng bụi mù mịt, mùa mưa thì lầy lội, nhưng sau khi được xã đầu tư, xây dựng những con đường giao thông mới, người dân chúng tôi cảm thấy rất vui, đi lại thuận lợi hơn”.Ông Phạm Ngọc Kha - Bí thư Đảng ủy, xã Ia Le, huyện Chư Pưh cho biết:“Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Ia Le cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, hiện nay, xã đang tập trung mọi nguồn lực xây dựng làng Kênh Săn trở thành làng kiểu mẫu nông thôn mới của huyện. Vừa qua, Đảng ủy xã  phối hợp với Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 đóng quân tại huyện Ia Hleo, tỉnh Đăk Lăk tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn tại thôn Kênh Săn . Trong 2 ngày ra quân, với sự góp sức của 50 chiến sĩ Trung đoàn 66, trên 200 hộ dân và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã nạo vét được 2 km kênh mương nội đồng và san ủi 4 km đường nội thôn để chuẩn bị làm đường bê tông”.
Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Chư Pưh đã phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và nguồn lực do nhân dân đóng góp để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn đến các thôn, làng. Trong gần 8 năm, kể từ ngày thành lập huyện cho đến nay, từ nguồn vốn của Nhà nước và nguồn huy động nhân dân đóng góp, huyện đã đầu tư làm được trên  nhiều tuyến đường đường giao thông nông thôn. Các xã đã huy động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, trong  2 năm 2016, 2017, huyện đầu tư  xây dựng công trình đường vào khu dân cư phía Đông, phía Tây, thị trấn Nhơn Hòa có chiều dài 4,1km. Nhờ đó, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc.

 
duong-giao-thong.jpg
Tuyến đường giao thông được bê tông hóa
 
Phát triển hạ tầng giao thông nông thôn kết nối các xã đã tạo diện mạo mới giúp các địa phương ngày một khởi sắc. Đến nay, huyện Chư Pưh đã có 5/8 xã đạt chuẩn về tiêu chí Giao thông. Thời gian tới, huyện tiếp tục huy động các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, vận động các nguồn lực từ  nhân dân để làm đường giao thông. Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan chức năng  khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư để triển khai thi công các công trình đường giao thông nông thôn trên địa bàn đảm bảo tiến độ và chất lượng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển nhanh và bền vững./.       
                                                                                  Lê Trang

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png