Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Pưh tổng kết Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Chư Pưh tổng kết Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Ngày đăng bài: 23/12/2019
Sáng ngày 20/12/2019, đồng chí Nguyễn Bá Thạch - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị tổng kết Quy chế dân chủ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn.

Hình ảnh Hội nghị

Theo báo cáo trong năm 2019, hoạt động của BCĐ Quy chế Dân chủ cơ sở đạt những kết quả quan trọng: tuyên truyền để nhân dân biết một số chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Thực hiện dân chủ trong xây dựng nông thôn mới các khoản thu đều được công khai minh bạch trước nhân dân; trong năm 2019 đã huy động tiền và công đóng góp của nhân dân được 2,036 tỷ đồng. Công tác tiếp công dân được thực hiện đúng quy định của pháp luật, các xã, thị trấn tiếp 346 lượt với 372 người; tiếp nhận 59 đơn, thư. Kết quả giải quyết các xã, thị trấn đã tiến hành hòa giải là 54/59 đơn, đạt 91,52%.
Việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã tạo động lực để phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở từng bước được kiện toàn củng cố. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Công tác CCHC được chú trọng, niêm yết công khai TTHC theo đúng quy định, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; thực hiện tốt các chính sách xã hội, công tác xoá đói giảm nghèo, văn hoá giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm đúng mức.
          Tại Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề về công tác chỉ đạo tuyên truyền, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, công tác hòa giải cơ sở; công tác cải cách hành chính; công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng Nông thôn mới; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở.
                                                                                  Tuệ Lâm