Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Công an huyện Chư Pưh cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện

Công an huyện Chư Pưh cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 21/07/2020
Trong thời gian qua, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là lợi dụng sự sở hở, mất cảnh giác của chủ tài sản nhanh chóng chiếm đoạt tẩu thoát; một số vụ đối tượng có sự chuẩn bị công cụ phương tiện, theo dõi kỹ nơi có tài sản, khi bị phát hiện, bắt giữ thì chống trả để tẩu thoát
Mục tiêu các đối tượng thường nhằm đến trộm cắp là cửa hàng, cửa hiệu, cơ quan công sở, những gia đình có nhiều sơ hở trong quản lý, bảo vệ tài sản. Loại tài sản chúng thường nhắm tới là những tài sản gọn, nhẹ, có giá trị, dễ tiêu thụ như: tiền, vàng, máy tính, điện  thoại, xe máy, vật nuôi như: trâu, bò, dê....

 
4.jpg
Các đối tượng trộm cắp máy bơm tại thôn Tai Pêr, xã Ia Hla.  Ảnh: Khánh Quỳnh
 
Bằng phương thức, thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 12 vụ trộm cắp tài sản, các loại tài sản trộm cắp là tiền, điện thoại, máy bơm, xe máy, bò,...Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với  loại tội phạm trộm cắp, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện khuyến cáo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này; nâng cao cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm và thực hiện tốt một số biện pháp sau:
Đối với các hộ gia đình, cửa hàng, cơ quan, công sở: phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ khu dân cư, cơ quan, công sở; lắp đặt các hệ thống camera, thiết bị báo động chống trộm; hệ thống tường rào, cửa, khóa đảm bảo chắc chắn; cất giữ chìa khóa cửa cẩn thận, nếu bị mất chìa khóa thì phải thay ổ khóa mới để đề phòng đối tượng sử dụng chìa khóa đó hoặc in sao ra chìa khác để thực hiện hành vi phạm tội.
Đối với xe máy: Phải lắp đặt khóa điện và khóa chống trộm đảm bảo chất lượng; không để chìa khóa cắm ở xe khi rời khỏi xe đi nơi khác; khi vào chợ, cửa hàng hoặc khu đông người phải khóa cổ xe cẩn thận, gửi xe tại điểm có người trông coi tin cậy; không để xe máy qua đêm tại sân nhà mà không có hệ thống bảo vệ đảm bảo; không để xe ven đường khi đi làm rẫy mà không có người trông coi hoặc để nơi khuất tầm nhìn.
Đối với gia súc: khi chăn thả ở rừng, nương rẫy xa nơi ở phải có người trông coi và đưa về chuồng trại trông giữ sau mỗi ngày; chuồng trại phải có tường, rào và cửa khóa chắc chắn; xung quanh chuồng, cửa chuồng có thể đặt các chuông, mõ để gây tiếng động khi có người đột nhập.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện quán triệt đến cán bộ, công chức, nhân viên trong toàn đơn vị nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tài sản nhà nước, của cá nhân. Tăng cường công tác bảo vệ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là vào ban đêm, ngày nghỉ.
Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao huyện thường xuyên thông báo đến người dân và các cơ quan, đơn vị biết về phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện để người dân và cán bộ, công chức, nhân viên biết nâng cao cảnh giác, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, của cơ quan, đơn vị tại nơi công cộng, nơi vắng người…Góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm xảy ra.
Khi có vụ việc xảy ra, hoặc có thông tin về tội phạm kịp thời báo về Công an huyện Chư Pưh theo số điện thoại: (0269)3.850.115 để phối hợp giải quyết.
       
                                                                                  Khánh Quỳnh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 11
Tổng số lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png