Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội LHPN huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3

Hội LHPN huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2016-2021

Ngày đăng bài: 12/05/2021
Sáng ngày 7/5/2021, tại hội trường UBMT và các đoàn thể, Hội LHPN huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2016-2021.

Ảnh toàn cảnh hội nghị sơ kết

Năm 2009, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Từ đó đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Chư Pưh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới như: các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng thông qua hoạt động hỗ trợ vốn, kiến thức KHKT, dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ, hỗ trợ các điều kiện xây dựng các mô hình liên kết sản xuất, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương…Trong 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ đã giúp cho trên 2.228 phụ nữ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, để hỗ trợ phụ nữ thực hiện tiêu chí “3 sạch” của CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp hội đã đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng mô hình: “Ngày thứ 7 xanh, sạch, đẹp”, mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về môi trường”… Đến nay, toàn huyện trồng được 8.290m “Hàng rào xanh”, 8250 m “Con đường hoa”, đóng góp 205 ngày công.
Để cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu và hiệu quả. Hằng năm, Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp hội cụ thể hóa nội dung rèn luyện gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, với nội dung phong phú, sinh động, hấp dẫn thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia như tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề, truyền thông, tọa đàm, sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, phụ nữ tài năng duyên dáng. Trong 5 năm có 1.966 điển hình là cá nhân, phụ nữ tiêu biểu, cách làm hay trên các lĩnh vực, đã biểu dương khen thưởng cho 117 điển hình tiêu biểu.
Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” thời gian qua./.
                                                      Hồng Tuyết-Minh Hải.