Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội LHPN huyện Chư Pưh: Tổng kết phong trào phụ nữ năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm

Hội LHPN huyện Chư Pưh: Tổng kết phong trào phụ nữ năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng bài: 23/12/2019
Sáng ngày 18/12/2019, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội LHPN huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9 (mở rộng), khóa II, nhiệm kì 2016-2021. Về dự có các đồng chí Vũ Văn Hường-Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ 9 xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm 2019

Trong năm 2019, Hội LHPN huyện Chư Pưh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các cấp hội  thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hai phong trào, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Hội còn đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tiêu biểu là hoạt động trao sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo như hỗ trợ giống, cây trồng vật nuôi cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 65 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã đứng ra ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho 3.244 hội viên nghèo vay với tổng dư nợ trên 104 tỷ đồng để đầu tư mua giống cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế gia đình cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây hồ tiêu, lúa cho hàng trăm hội viên. Đồng thời, phối hợp với các xã thị trấn xây dựng các gian hàng trưng bày các sản phẩm tại hội chợ nông sản do huyện tổ chức.
Phát huy những kết quả đạt đựợc, trong năm 2020: Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; vận động hội viên thực hiện tốt Luật dân số kế hoạch hóa gia đình; chú trọng công tác phát triển hội viên, tạo điều kiện cho các hội viên được đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2019./.
                                                                      Hồng Tuyết-Minh Hải