Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng bài: 27/08/2019
Sáng ngày 27/8/2019, tại Hội trường 10/12 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai; đồng chí Huỳnh Minh Thuận-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; cùng tham dự có đại diện các ban chức năng của Tỉnh đoàn Gia Lai; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và 110 thanh niên tiêu biểu đến từ 10 tổ chức cơ sở Hội trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh

Theo dự thảo báo cáo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh khóa II trình Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể các cấp luôn chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên huyện nhà phấn đấu rèn luyện đạo đức, hình thành nhân cách, phát triển tài năng và trí tuệ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo, giáo dục của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự dìu dắt, giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội, sự quan tâm của gia đình và xã hội, đại bộ phận thanh niên của huyện nhà đã phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, sống có lý tưởng, hoài bão, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, không ngại khó khăn gian khổ, vươn lên trong học tập, lao động và công tác. Nhờ đó, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện từng bước có những chuyển biến tích cực; đã thực hiện  tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019 đề ra; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm”; các hoạt động thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường được được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là việc kết nối các tổ chức tình nguyện trong và ngoài địa bàn, tranh thủ nguồn lực về con người và kinh phí để đảm bảo tổ chức  hiệu quả thiết thực, phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được Đoàn các cấp triển khai thực hiện hiệu quả, qua đó tạo dư luận xã hội tốt về thanh niên và các phong trào tình nguyện của thanh niên, đặc biệt thông qua cuộc vận động “Tuổi trẻ Chư Pưh chung tay xây dựng nông thôn mới”, qua đó đã xây dựng được 8 công trình thanh niên cấp huyện (với 07 nhà nhân ái, 01 tuyến đường thắp sáng đường quê và 01 nhà xe) và 98 công trình phần việc thanh niên với tổng trị giá 550 triệu đồng và gần 3.000 ngày công của hội viên thanh niên; tổ chức được 10 sân chơi an toàn giao thông và an ninh trật tự xã hội; tổ chức được 08 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với 2.500 cơ số thuốc, 930 suất quà, tổng trị giá 320 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 230 gia đình chính sách, gia đình có công, với tổng trị giá 95 triệu đồng; đồng thời, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh đã góp phần mang lại những hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội như đã tổ chức được 120 hoạt động, nạo vét 12km kênh mương, phát quang được 25km đường thu hút hơn 10.000 lượt hội viên thanh niên tham gia. Đồng thời, tổ chức triển khai các hoạt động như thanh niên xung phong bảo vệ tổ quốc; vận động thanh niên sống có trách nhiệm, thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc. Công tác xây dựng tổ chức Hội cũng được tập trung triển khai thực hiện, củng cố, kiện toàn để hoạt động có hiệu quả, đến nay toàn huyện đã có 10 tổ chức cơ sở Hội với 5.398 hội viên và 2.872 đoàn viên, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 66,8%; chất lượng tổ chức cơ sở hội, hội viên được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
Nguyễn Ngân