Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng n

Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh: Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng năm 2020

Ngày đăng bài: 23/12/2019
Sáng ngày 19/12/2019, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Bùi Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT 9 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết người cao tuổi năm 2019

Hội Người cao tuổi huyện có tổng số hội viên 4.638 người hội viên, sinh hoạt ở 83 chi hội cơ sở. Trong năm 2019, hội luôn triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Phối hợp với cán bộ thương binh xã hội cấp chế độ chính sách bảo trợ xã hội cho 819 người cao tuổi; Công tác mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, phúng viếng các cụ qua đời cũng được các cấp Hội Người cao tuổi quan tâm, chú trọng. Việc vận động, quyên góp ủng hộ quỹ “phụng dưỡng ông bà, cha mẹ” cũng được Hội thực hiện có hiệu quả với tổng số tiền gần chục triệu đồng. Đồng thời, hội viên Hội Người cao tuổi còn đóng góp được hơn 786 triệu đồng để giúp đỡ những hội viên nghèo, hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn có vốn đầu tư vào sản xuất. Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, hội viên Hội Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, gương mẫu vận động gia đình, con cháu, dòng họ.
Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, trong thời gian tới hội Người Cao tuổi huyện đã đề ra những nhiệm vụ trong năm 2020 đó là: tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; phối hợp với cán bộ thương binh xã hội rà soát người đủ 80 tuổi trở lên để làm thủ tục chế độ bảo trợ xã hội. Phấn đấu 100% các xã, thị trấn xây dựng được quỹ “Toàn dân chăm sóc người cao tuổi”. Tích cực vận động hội viên tham gia lao động sản xuất, làm giàu chính đáng để góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo tại địa bàn khu dân cư.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2019./.
                                                       Hồng Tuyết-Minh Hải