Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nông Dân huyện Chư Pưh: Tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 07, khoá VIII (Nhiệm kỳ 2018-2022)

Hội Nông Dân huyện Chư Pưh: Tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 07, khoá VIII (Nhiệm kỳ 2018-2022)

Ngày đăng bài: 11/07/2020
Sáng 09/07/2020, tại hội truờng Mặt trận và các đoàn thể  huyện, Hội Nông dân huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7, khoá VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Đến dự, có các đồng chí: Rah Lan Lân-Huyện ủy viên-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân 9 xã, thị trấn.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị
 
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm guơng đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội cũng được chú trọng, đã kết nạp đuợc 180 hội viên mới, đạt 84,6% KH, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 10.250 hội viên. Phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và công ty TNHH Phúc Thiên mở 9 lớp tập huấn liên kết bơ tại 8 xã, thị trấn, thu hút  trên 100 trồng bơ tham gia. Vận động hội viên nông dân tham gia quỹ “Hỗ trợ nông dân” được 510,750 triệu đồng. Từ số tiền này, hội đã cho 33 hội viên khó khăn vay để đầu tư sản xuất. Đặc biệt, trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo làm giàu chính đáng được Hội xem là nhiệm vụ trọng tâm; thường xuyên phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức nhiều lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt và chăn nuôi, đào tạo nghề cho nông dân đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, mở lớp 8 đào tạo nghề cho lao động nông thôn cho 160 học viên. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín chấp cho 2.748 hội viên vay với số dư nợ là 91 tỷ 009 triệu đồng… Nhờ vậy, đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập nâng cao đời sống.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Rah Lan Lân - Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Hội Nông dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020. Đó là, Hội nông dân huyện Chư Pưh tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm guơng đạo đức Hồ Chí Minh” đến các hội viên; phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất; vận động nhân dân tập trung gieo trồng và chăm sóc vụ mùa đạt kế hoạch đề ra; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp tục cho nông dân vay vốn qua tổ, tạo điều kiện cho nông dân đầu tư, phát triển sản xuất, tăng thu nhập nâng cao đời sống.

2.jpg
Ban Chủ nhiệm CLB kinh doanh giỏi ra mắt
 
Nhân dịp này, Hội Nông dân đã ra mắt “Câu lạc bộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” trên địa bàn huyện với 31 thành viên tham gia và Ban Chủ nhiệm “Câu lạc bộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” gồm 9 thành viên.
                                                                        Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 20
Tổng số lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png