Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nông dân huyện tổ chức các Hội nghị đối thoại với hội viên, nông dân tại các xã, thị trấn

Ngày đăng bài: 27/08/2019
Thực hiện Công văn số 882-CV/HU ngày 02/8/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy, chương trình hoạt động của Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam huyện năm 2019. Từ ngày 20/8 đến ngày 27/8/2019, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn Hội Nông dân huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan để tổ chức Hội nghị đối thoại với hội viên, nông dân trên từng địa bàn xã, thị trấn. Tham dự Hội nghị đối thoại có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân các xã, thị trấn; hội viên nông dân, các Tổ liên kết sản xuất, Tổ hợp tác xã, Hợp tác xã trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại với hội viên, nông dân trên địa bàn xã Ia Le

Mục đích của việc tổ chức các Hội nghị đối thoại với hội viên, nông dân nhằm tạo sự đồng thuận giữa hội viên, nông dân với các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước với các công ty, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thông qua các Hội nghị để nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của hội viên, nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025; đồng thời, nghe hội viên, nông dân phản ánh những bức xúc với các công ty, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc liên kết đầu tư, hợp đồng bao tiêu sản phẩm và những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện để tổng hợp báo cáo cho cấp ủy, chính quyền kịp thời có hướng chỉ đạo nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho hội viên nông dân.
.
  Dân Tiên