Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 5, khóa III (Mở rộng)

Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 5, khóa III (Mở rộng)

Ngày đăng bài: 14/01/2020
Sáng ngày 10/1/2020, tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 5, khóa III (Mở rộng). Đến dự có các đồng chí: lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở. 
ldld.jpg
Toàn cảnh hội nghị
 
Trong năm 2019, các cấp Công đoàn huyện Chư Pưh đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công nhân viên chức lao động, bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Các chế độ nghỉ hưu, nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản đều được giải quyết kịp thời đúng quy định. Trong năm, các Công đoàn cơ sở đã tín chấp với các ngân hàng cho 900 cán bộ, CNVC - LĐ vay với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động các loại quỹ như: “Mái ấm công đoàn”, “Quỹ tương trợ đoàn viên công đoàn” như: Hỗ trợ và xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 30 triệu đồng; xét cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn hỗ trợ việc làm phát triển kinh tế gia đình với số tiền 150 triệu đồng. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh luôn được các Công đoàn cơ sở chú trọng thực hiện, trong năm, đã kết nạp được 64 đoàn viên mới, nâng tổng công nhân viên chức lao động lên 1.774 người tham gia sinh hoạt tại 72 Công đoàn cơ sở. Trong năm 2019, LĐLĐ huyện đã tiến hành họp xét và ra quyết định công nhận 14/72 tập thể Công đoàn đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 72/72 công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 143 đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 đó là: Tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến các đoàn viên; quan tâm chú trọng phát triển và kết nạp Đoàn viên Công đoàn mới; tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động ủng hộ và xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” và quỹ “Tương trợ đoàn viên” do Liên đoàn lao động tỉnh phát động; đẩy mạnh các hoạt động trong nữ công nhân viên chức lao động, vận động chị em tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.
                                                                    Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 5
Tổng số lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png