Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị tập huấn chuyển giao kĩ thuật và liên kết sản xuất trồng cây chanh dây và mô hình trồng dâu

Hội nghị tập huấn chuyển giao kĩ thuật và liên kết sản xuất trồng cây chanh dây và mô hình trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn huyện.

Ngày đăng bài: 06/10/2018
Trong 2 ngày 4-5 tháng 10, UBND huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao kĩ thuật và liên kết sản xuất về cây chanh dây và triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm cho trên 550 hộ dân trên địa bàn xã Ia Le, Ia Blứ, Ia Phang, Ia Hla và thị trấn Nhơn Hòa.

chanh-day.jpg
Tập huấn tại xã Ia Le

Tại hội nghị các hộ dân được lãnh đạo Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện giới thiệu mô hình sản xuất dâu tằm tơ tại tỉnh Lâm Đồng và định hướng phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm tại huyện Chư Pưh trong thời gian tới. Cùng với đó, được đại diện công ty NaFoods Tây Nguyên giới thiệu thiệu các chính sách hỗ trợ trong sản xuất, phương thức liên kết, tiêu thụ sản phẩm chanh dây và hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc chanh dây theo hướng an toàn và đem lại thu nhập cao và cam kết sẽ đồng hành với các hộ dân tham gia liên kết trong suốt quá trình sản xuất, cử cán bộ và phương tiện thu mua sản phẩm tại địa phương./.

Hoan Đinh