Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2019

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2019

Ngày đăng bài: 09/01/2020
Chiều ngày 09/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tại đầu cầu huyện Chư Pưh có đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị UBND các xã, thị trấn.

SSST.png
Tại điểm cầu trực tuyến huyện Chư Pưh

Năm 2019, công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông được tăng cường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh phát triển. Công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin được tăng cường, hiệu quả; hạ tầng CNTT được đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường mạng của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; đảm bảo phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước được đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công văn, các phần mềm dùng chung của tỉnh phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường mạng, đảm bảo gửi nhận văn bản điện tử liên thông 4 cấp góp phần công khai, minh bạch, nhanh chóng trong điều hành xử lý, tiết kiệm chi phí hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.
Công tác quản lý nhà nước về báo chí được quan tâm đẩy mạnh đã đưa hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nề nếp. Số lượng phát hành báo chí hàng năm đạt 319 kỳ  với 2.675.706 tờ; về thuê bao điện thoai phát triển mới đạt 1.356.164 thuê bao, tổng số thuê bao internet trên toàn mạng đạt 101.944 thuê bao.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, cong một số tồn tại hạn chế như - Các DVCTT mức độ 3 và 4 tuy đã được tỉnh và các sở, ngành, địa phương xây dựng và tích cực hướng dẫn sử dụng nhưng các doanh nghiệp và người dân chưa quan tâm đúng mức việc sử dụng; Hạ tầng kỹ thuật của các đơn vị đã xuống cấp, một số đơn vị máy chủ bị hư hỏng nên ảnh hưởng đến hoạt động ứng dụng CNTT tại đơn vị; Thiếu nguồn nhân lực quản trị, vận hành các ứng dụng CNTT đã triển khai; Nhiều đơn vị cấp xã chưa thực hiện tốt việc xử lý hồ sơ thủ tục hành chính qua hệ thống "Một cửa điện tử"; Chất lượng phủ sóng tuyên truyền đến các xã vùng, sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn chưa cao.
Về nhiệm vụ trong năm 2020, ngành thông tin truyền thông bám sát chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Kế hoạch hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Thực hiện phát triển các lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh; tạo bước đột phá thúc đẩy ứng dụng CNTT.
                                                               ĐVH