Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Họp sơ kết Ngân hàng chính sách xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng

Họp sơ kết Ngân hàng chính sách xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014.

Ngày đăng bài: 05/11/2014
Chiều ngày 03/112014, tại phòng họp UBND huyện, huyện Chư Pưh đã họp sơ kết Ngân hàng chính sách xã hội huyện đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014. Về dự, có đồng chí: Lưu Trung Nghĩa – UVBTVHU - Phó chủ tịch TT UBND huyện, CT UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện như  HPN, HCCB, Đoàn TNCSHCM.
Trong 9 tháng đầu năm 2014, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngân hàng cấp trên. Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách huyện, Phòng giao dịch NHCSXH chi nhánh huyện Chư Pưh đã khắc phục mọi khó khăn, phối hợp với các ngành liên quan, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, cấp ủy và chính quyền cơ sở tập trung các giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực. Tính đến ngày 30/09/2014, tổng nguồn vốn đạt 140.696 triệu đồng, tăng 13,926 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ là 140.613 triệu đồng, tăng 13,966 triệu đồng so với đầu năm, đạt 97,76% kế hoạch, với các chương trình tín dụng: cho vay hộ nghèo 60.730 triệu đồng, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 17.050 triệu đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường 16.397 triệu đồng, hỗ trợ nhà ở 3.667 triệu đồng. Kết quả thực hiện công tác cho vay ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể gồm: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội nông dân đạt 140.613 triệu đồng, chiếm 100% tổng số dư nợ.
 image002.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí: Lưu Trung Nghĩa – UVBTVHU - Phó chủ tịch TT UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ngân hàng chính sách xã hội huyện thời gian qua, đồng thời chỉ đạo những công việc cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm là: Ngân hàng cần phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, hiệu quả của từng đơn vị, người dân hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình để thực hiện công tác thu hồi, giải quyết nợ xấu, nợ quá hạn, vận động nhân dân thực hiện đồng vốn có hiệu quả, đúng mục đích, tiếp tục triển khai mô hình tiết kiệm từ lợi nhuận, chi tiêu hàng ngày của từng hội, đoàn thể; tổ chức cho học sinh, sinh viên vay vốn cần xác định rõ hoàn cảnh và gắn trách nhiệm với gia đình từng em, đảm bảo an sinh xã hội tại đại phương.
                                                                           Hà Chi – Chư Pưh.