Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Họp triển khai Kế hoạch phát triển hợp tác xã kiểu mới

Họp triển khai Kế hoạch phát triển hợp tác xã kiểu mới

Ngày đăng bài: 22/08/2019
Sáng ngày 22/8/2019, tại phòng họp B, UBND huyện Chư Pưh tổ chức họp các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn để triển khai Kế hoạch phát triển hợp tác xã kiểu mới. Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.
q.jpg
Toàn cảnh buổi họp
 
 Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc đánh giá tình hình hoạt động các hợp tác xã trên địa bàn, trên cơ sở đó đăng ký thí điểm các hợp tác xã kiểu mới tại địa phương. UBND huyện Chư Pưh đã triển khai thực hiện và xây dựng Kế hoạch phát triển các mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP. Hiện nay, trên địa bàn huyện Chư Pưh có 16 HTX nông nghiệp đang hoạt động (tăng 15 HTX so với thời điểm năm 2013), trong đó số lượng HTX thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2019 là 06 HTX. Tổng số vốn điều lệ, giá trị tài sản đăng ký của HTX là trên 55,361 triệu đồng. Hầu hết các hợp tác xã mới thành lập là những sinh viên trẻ, có trình độ chuyên môn, chủ động sáng tạo, tìm kiếm cơ hội để phát triển HTX, chủ động đầu tư xây dựng nhãn hiệu, đưa sản phẩm tốt ra thị trường. Tuy nhiên, tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh, dịch vụ của các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: HTX chưa hoạch định được phương hướng hoạt động lâu dài, không phát triển được thêm xã viên, ngành nghề dịch vụ mới, lợi ích mang lại cho xã viên chưa cao; ngành nghề kinh doanh của HTX Nông nghiệp chủ yếu là sản xuất và kinh doanh một số sản phẩm nông nghiệp, chưa có phương án kinh doanh dịch vụ tổng hợp. Bản thân hợp tác xã thiếu chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Xác định phát triển hợp tác xã vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp để tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo, những năm qua, huyện Chư Pưh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các HTX thực hiện chuyển đổi, đăng ký thành lập mới theo đúng quy định của Luật HTX. Bên cạnh đó kết hợp cơ chế, chính sách thu hút cán bộ trẻ, có trình độ về làm việc tại hợp tác xã; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho cán bộ quản lý hợp tác xã gắn với đào tạo nghề nông thôn.

u.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận buổi họp
 
Cuối buổi họp đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận và yêu cầu các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ sản xuất biết và xây dựng ít nhất 01 mô hình “nông hội” tại địa phương; giao Phòng Nông nghiệp-PTNT phối hợp với các đơn vị hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng mô hình “nông hội” và xây dựng hợp tác xã kiểu mới để triển khai có hiệu quả tren địa bàn huyện.
                                                                                                  Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png