Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Họp triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2016.

Ngày đăng bài: 28/05/2016
UBND huyện Chư Pưh:
-------------------*****------------
Sáng ngày 23/5/2016, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2016. Đồng chí Lê Quang Thái – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.
image002-(1).jpg
Tháng Hành động vì trẻ em năm 2016 sẽ được triển khai với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”... Các hoạt động tổ chức sẽ tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh công tác truyền thông bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền giáo dục trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị lạm dụng, bị xâm hại, biết tự phòng tránh tai nạn thương tích; thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em ĐB DTTS, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đặc biệt; xây dựng Quỹ Bảo trợ Trẻ em, tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi ở các xã, thị trấn, thăm hỏi tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chú trọng các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, vùng dân tộc thiểu số, mồ côi. Thời gian tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 vào lúc 8h00 ngày 1/6/2016, tại trụ sở UBND xã Ia Phang; các xã, thị trấn tổ chức lễ phát động từ ngày 25/5 đến ngày 01/6/2016.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thái – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành đoàn thể vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo, khó khăn; Phòng VH-TT huyện treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền về “Tháng hành động vì trẻ em năm 2016”; Đài TT-TH huyện xây dựng các tin, bài phóng sự, gương người tốt việc tốt về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; giao cho Phòng Lao động - TB&XH huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, đồng thời tiến hành tổ chức tổng kết, đánh giá, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016./.
                                                                          Lê Trang