Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Pưh: Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, c

Huyện Chư Pưh: Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho các đơn vị sử dụng lao động.

Ngày đăng bài: 08/09/2017
Ngày 8-9-2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với BHXH huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

bh.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, các học viên được tập huấn các nội dung chính: Hướng dẫn cách tra cứu, cấp mã số BHXH. Phổ biến những điểm mới tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 về quy trình thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015; Quyết định 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 về quy trình giao dịch điện tử lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Ngoài ra, hội nghị dành thời gian trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác thu, cấp sổ, thẻ, khai thác thu nợ... đang triển khai triển khai tại các đơn vị.
Việc thực hiện quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT nhằm xác định mã số BHXH của người tham gia trước khi đưa vào phần mềm quản lý thu, số thẻ và quy định số sổ BHXH, số thẻ BHYT thống nhất theo mã số BHXH; quy định việc xử lý, phân tích, kết nối dữ liệu thuế làm căn cứ xác định số người, số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN; quy định rõ trách nhiệm các phòng trong phát triển đối tượng, thu nợ và thanh tra, kiểm tra theo hình thức hậu kiểm. Đồng thời rút ngắn được thời gian, thủ tục thực hiện nhiệm vụ về thu, cấp sổ, thẻ.
                                                                               Lê Trang