Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện đoàn Chư Pưh sửa chữa phòng học cho lớp hoc tình thương của cô Blao

Huyện đoàn Chư Pưh sửa chữa phòng học cho lớp hoc tình thương của cô Blao

Ngày đăng bài: 21/05/2018
Sáng 20-5, Huyện đoàn Chư Pưh phối hợp với VNPT Chư Pưh sửa chữa, sơn lại phòng học cho lớp học tình thương của cô Blao thôn Chao Pông, xã Ia Phang.

l-(1).jpg
Đoàn viên thanh niên trang trí phòng học cho lớp cô Blao
Cô Rmah H’Blao bị teo cơ chân sau một trận sốt năm lên 3 tuổi. Dù bị khuyết tật nhưng từ nhỏ, cô H’Blao đã rất ham học. Sau khi học xong lớp 12, cô H’Blao thi đậu vào Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng vì sức yếu, lại phải học xa nhà nên cô đành phải bỏ ngang khi đang học kỳ 2 của năm thứ 2. Sau khi về làng, nhìn thấy các em nhỏ đi học nhưng không có ai kèm cặp khi ở nhà nên cô đã mở một lớp học tình thương hoàn toàn miễn phí. 7 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu lớp học được mở, học sinh của cô lúc nào cũng chật kín chỗ ngồi với trên 50 em nhỏ ở độ tuổi tiểu học.
Để giúp đỡ lớp học của cô Blao, huyện đoàn Chư Pưh đã huy động trên 15 đoàn viên thanh niên đến sửa chữa, sơn lại phòng, lắp lại điện và tặng đồng hồ và tặng quà cho cô Blao./.
                                                                        Lê Trang