Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019

Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019

Ngày đăng bài: 03/10/2019
Nhằm nắm bắt tình hình triển khai hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) tại các phòng ban, đơn vị thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn, đồng thời để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong hoạt động kiểm soát TTHC; kịp thời xử lý, ngăn chặn các trường hợp tự đặt ra TTHC, hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật hoặc chậm trễ trong việc giải quyết TTHC, gây khó khăn, phiền hà, nhũng nhiễu đối với cá nhân, tổ chức trong tiếp nhận, giải quyết TTHC, qua đó đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định và biểu dương, nhân rộng cách làm hay, có hiệu quả trong công tác kiểm soát TTHC. Ngày 30/9/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND về kiểm tra công tác Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên dịa bàn huyện Chư Pưh.

images2745533_1DSC_0229.jpg
Theo Kế hoạch, UBND huyện kiểm tra 07 nội dung, gồm: (1) Việc thực hiện kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 của các cơ quan đơn vị thuộc huyện; xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 của cấp xã, thị trấn; (2) Công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính; (3) Thống kê tổng số thủ tục hành chính thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết, số thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa tại cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; (4) Việc bố trí nhân lực và kinh phí hỗ trợ cho cán bộ, công chức làm việc taị Bộ phận một cửa; phân công công chức làm nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại đơn vị, UBND các xã, thị trấn; (5) Tình hình giải quyết thủ tục hành chính chó cá nhân, tổ chức tại các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn: việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công tác chấp hành các quy định hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức; kiểm tra số theo dõi công tác giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền; tiếp nhận các phản ánh kiến nghị của tổ chức, công dân và các hồ sơ liên quan đến công tác CCHC, kiểm soát TTHC; (6) Các nội dung khác có liên quan đến công tác kiểm soát thủ tuch hành chính; (7) Các kiến nghị, đề xuất.
Về hình thức, đối tượng, thành phần đoàn kiểm tra: Hình thức kiểm tra: Các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra trong nội bộ cơ quan, đơn vị theo các nội dung nêu trên và hoàn thành báo cáo gửi Đoàn kiểm tra trước ngày kiểm tra 05 ngày. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị theo nội dung nêu trên.
Chủ tịch UBND huyện giao Văn phòng HĐND-UBND huyện căn cứ kế hoạch này tham mưu quyết định thành lập Đoàn kiểm tra; thông báo, hướng dẫn các nội dụng cụ thể để cơ quan, đơn vị được kiểm tra tổng hợp, báo cáo phục vụ công tác kiểm tra. Các cơ quan, đơn vị được kiểm tra có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra tại cơ quan, đơn vị; báo cáo trung thực, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác về thông tin, tài liệu đã cung cấp, đồng thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận của đoàn kiểm tra. Các phòng ban, đơn vị; UBND các xã, thị trấn chủ động tổ chức kiểm tra nội bộ cơ quan mình. Báo cáo kết quả kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị về Văn phòng HĐND-UBND huyện để tổng hợp trước khi Đoàn đến kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị.

ĐVH