Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em huyện Chư Pưh

Kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 20/06/2019
Thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Chỉ thị số 20 – CT/TW, ngày 05 tháng 11 năm 2012 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; Chỉ thị số 18/CT – TTg, ngày 16 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của huyện Chư Pưh đã đạt được những kết quả quan trọng.
 
treem.jpg    
   Hình ảnh tại buổi tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em
 
Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, gia đình và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Công tác chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật đạt hiệu quả thiết thực; đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em được quan tâm tốt hơn. Năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá, công nhận 09/09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện phù hợp với trẻ em. Hàng năm, các cơ quan, ban ngành của huyện đều phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em. Tại buổi lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2019 vừa qua, đã trao tặng 20 suất quà cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em sống trong gia đình hộ nghèo có thành tích cao trong học tập; tổng hợp danh sách 18 trường hợp trẻ em bị các bệnh về mắt, tim bẩm sinh, khuyết tật vận động có nhu cầu đăng ký khám sàng lọc năm 2019; danh sách 08 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích cao trong học tập nhận học bổng và 01 em nhận sổ tiết kiệm của quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.
          Tuy nhiên, nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của một số cấp ủy, chính quyền còn hạn chế; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc trẻ em chưa được thường xuyên; thiếu các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em; vẫn còn tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, đuối nước còn xảy ra.
Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có 92 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 142 trẻ em khuyết tật trong đó có 37 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, 105 em khuyết tật nặng được hưởng các chính sách trợ giúp của Nhà nước.
                                                                                           Hà Phương

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png