Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kết quả triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

Kết quả triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

Ngày đăng bài: 20/11/2019
Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp huyện Chư Pưh đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực, từng bước thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp.
1.gif
Hình ảnh minh họa

Để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đạt hiệu quả, năm 2019, các cấp Hội tổ chức tuyên truyền cho 11.255 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ với nội dung thực hiện Đề án 893 về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025". Mở 01 lớp tuyên truyền, triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho 92 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ 83 thôn, làng và các chị có ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Tổ chức 74 buổi tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội phụ nữ, Cán bộ Hội trực tiếp đi cơ sở tuyên truyền 9 buổi/9 xã, thị trấn.
Điển hình như Hợp tác xã may gia công Bảo Thịnh tại xã Ia Phang gồm có 37 thành viên trong đó có 36 thành viên là nữ, vốn điều lệ hoạt động 365.000.000 đồng, thu nhập bình quân mỗi thành viên là 2.000.000 đồng/tháng tạo điều kiện cho chị em có việc làm tại chỗ, hạn chế đi làm ăn xa.
Tổ chức cho hội viên phụ nữ đi tham quan mô hình trồng cây măng tây mang lại hiệu quả kinh tế cao tại thị trấn Nhơn Hòa, thu hút 81 chị tham gia. Vận động 495 chị hội viên phụ nữ tham gia hội thảo chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại 9 xã, thị trấn. Đến nay, đã có 125 chị chuyển đổi cơ cấu cây trồng như: trồng măng tây, trồng dâu nuôi tằm, cây ăn trái. Mở 06 lớp dạy nghề cắt may dân dụng, kỹ thuật nuôi dê, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê cho 63 chị học viên là hội viên phụ nữ, trong đó nữ dân tộc thiểu số 63 chị để các chị có kiến thức, kỹ năng tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và chăn nuôi tại gia đình.
Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với mong muốn hỗ trợ đến đúng phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã khảo sát, nắm bắt nhu cầu, tập hợp, phân loại nhu cầu của từng nhóm hội viên, phụ nữ để tập huấn, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh cho 27 hội viên, phụ nữ. Trên cơ sở đó, đã có 17 phụ nữ viết kế hoạch kinh doanh tham gia Ngày phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện.
Bên cạnh thuận lợi, thì phong trào phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn. Các mô hình khởi nghiệp còn ít, lại chủ yếu đều ở giai đoạn mới, nhỏ lẻ. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục khảo sát, lựa chọn đối tượng để tham gia lớp khởi sự kinh doanh, quản lý kinh doanh và có hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Đặc biệt, quan tâm đối với hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn có ý chí tiếp cận thị trường, ưu tiên cho các mô hình kinh tế tập thể, hộ kinh doanh có ý tưởng sáng tạo hiệu quả, hộ tham gia vào các ngành nghề tạo ra sản phẩm chủ lực của địa phương. Ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều nới lên khát vọng vươn lên của chị em phụ nữ.
ĐVH