Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kết quả từ mô hình chi bộ kiểu mẫu ở Đảng bộ huyện Chư Pưh

Kết quả từ mô hình chi bộ kiểu mẫu ở Đảng bộ huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 18/11/2018
Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thí điểm xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu. Sau hơn ba năm triển khai thực hiện, tại Đảng bộ huyện Chư Pưh, mô hình này bước đầu phát huy hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực.
Mục đích của việc xây dựng mô hình Chi bộ kiểu mẫu nhằm đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thông qua sinh hoạt chi bộ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên; cấp ủy có biện pháp cụ thể để xây dựng đội ngũ đảng viên và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Thí điểm xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh đã chọn 02 Chi bộ gồm: Chi bộ thôn Luh Yốh thuộc Đảng bộ xã Ia Hrú và Chi bộ thôn Hòa Tín thuộc Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa.
chi-bo.jpg
Chi bộ quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền

Xác định rõ vai trò của mình, đồng chí nữ Bí thư Chi bộ thôn Luh Yốh Rmah H’ Thức đã tích cực nghiên cứu để hiểu kỹ các Chỉ thị, Nghị quyết và gương mẫu thực hiện, rồi cùng cấp ủy tuyên truyền tới từng đảng viên và triển khai tới người dân. Để thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước vươn lên thoát nghèo, mỗi đảng viên trong Chi bộ đều được phân công nhiệm vụ. Hằng tháng, đảng viên báo cáo rõ tình hình đời sống người dân, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên mà mình phụ trách, tập trung vào các nội dung cụ thể như tỷ lệ hộ nghèo, lý do không thoát được nghèo, những vấn đề phát sinh để có hướng tháo gỡ. Phong trào xây dựng nông thôn mới từ đó đạt hiệu quả rõ nét.
kieu-mau.jpgLãnh đạo hệ thống chính trị thôn làm vệ sinh đường làng

Có thể thấy, trong thời gian qua, nhìn chung các chi bộ kiểu mẫu ở Chư Pưh đã nắm được chức năng, nhiệm vụ cơ bản của mình, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; làm tốt công tác quản lý đảng viên; phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng đảng viên trong Chi bộ; thực hiện và duy trì nền nếp sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng. Công tác kết nạp đảng viên được Chi bộ quan tâm, chú trọng.
                                                                                             Minh Châu