Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Khai mạc lớp tập huấn quân sự -chính trị cho các đồng chí là cán bộ Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởn

Khai mạc lớp tập huấn quân sự -chính trị cho các đồng chí là cán bộ Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng và Tiểu đội trưởng

Ngày đăng bài: 25/01/2019
Sáng ngày 23-1-2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn quân sự-chính trị cho các đồng chí là cán bộ Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng và Tiểu đội trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.
QS.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được phổ biến các nội dung về phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”; “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số quan điểm, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng ở các thôn, làng; nội dung cơ bản Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên; Luật nghĩa vụ quân sự; quy trình, thủ tục xét kết nạp lực lương dân quân cấp thôn; quy trình xét duyệt gọi công dân nhập ngũ; tổ chức, phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh… Do làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị giáo án chặt chẽ các chương trình tập huấn diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, cùng  đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới./.
                                                                  Hồng Tuyết