Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Ia Blứ

Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 23/08/2019
Sáng ngày 22/8/2019, tại xã Ia Blứ Đoàn kiểm tra của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Chư Pưh do đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng an ninh huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh tại xã Ia Blứ. Cùng làm việc với đoàn, ở xã có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã và các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, sau khi thống nhất nội dung, chương trình làm việc, đoàn kiểm tra đã các nội dung như: văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh. Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh xã, kiểm tra nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm đối với đối tượng ba, đối tượng 4. Kết quả: xã Ia Blứ đạt loại khá về công tác giáo dục quốc phòng an ninh; việc giáo dục quốc phòng an ninh đối với đối tượng 3 có 03/3 đồng chí đạt loại giỏi; đối tượng 4 có 13 đồng chí đạt loại giỏi, 01 đồng chí đạt loại khá, 03 đồng chí đạt yêu cầu.
Sau khi nghe Đoàn kiểm tra báo cáo về kết quả kiểm tra của các đơn vị, đồng chí Rah Lan Lân, Trưởng Đoàn kiểm tra đã kết luận: Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh xã đã triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng quy định; nội dung các nhiệm vụ sát với thực tế của địa phương, phù hợp với các đối tượng, thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh đúng theo phân cấp; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đúng, đủ thành phần, đạt chỉ tiêu đề ra.

Thành phần ở xã tham dự buổi kiểm tra

Để làm tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng và an ninh, hoàn thành 100 % chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp chặt chẽ trong tham mưu, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đảm bảo chỉ tiêu theo quy định.
                                                                                       Ngọc Đức