Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Chư Pưh

Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 25/05/2019
Sáng ngày 21/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ  cơ sở tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lạc - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Chư Pưh. Tham gia đoàn có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

kiemtra.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện tốt Pháp lệnh số 34 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Những điều dân biết, dân bàn, dân thực hiện và dân giám sát, kiểm tra được xây dựng cụ thể trong Quy ước thôn, quy chế cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Huy động sự đóng góp của nhân dân được bàn bạc và thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, việc triển khai thực hiện QCDC được quan tâm, thể hiện bằng nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các đơn vị đều đã xây dựng quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng… Hệ thống văn bản, lưu trữ đầy đủ, bổ sung hàng năm.
Việc thực hiện QCDC cơ sở đã gắn với phát triển văn hóa - xã hội ở các địa phương. Đến nay, 100% thôn, làng đã xây dựng và thực hiện hương ước phù hợp với đời sống sinh hoạt cộng đồng; có 63/74 thôn, làng và 11.900 hộ gia đình được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Những vấn đề chung về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được thông báo đến nhân dân, đồng thời tập hợp ý kiến, nguyện vọng, băn khoăn, bức xúc của quần chúng đề nghị giải quyết, không để xảy ra mâu thuẫn, không hình thành điểm nóng. Ban thanh tra nhân dân và tổ hòa giải ở cộng đồng dân cư phát huy được vai trò, trách nhiệm. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng đã tiếp 3.494 lượt người đến phản ánh, kiến nghị, giải quyết được 95/128 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.  
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lạc đánh giá cao kết quả mà huyện đạt được về thực hiện QCDC trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: huyện cần tiếp thu các ý kiến đóng góp, nhất là các nội dung việc thực hiện công tác dân vận, phát huy quy chế dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biển, quán triệt và cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận nói chung, thực hiện QCDC nói riêng. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phát huy vai trò người đứng đầu. Tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo huyện về thực hiện QCDC. Gắn thực hiện QCDC với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về kiến thức pháp luật, vai trò làm chủ của nhân dân.
                                                                                                   Thùy Linh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 22
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png