Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Làng Kênh Săn xã Ia Le tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Làng Kênh Săn xã Ia Le tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc

Ngày đăng bài: 08/11/2018
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2018), sáng ngày 08 -11, làng Kênh Săn xã Ia Le, huyện Chư Pưh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc.
Tham dự có Thường trực Huyện ủy, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, chính quyền địa phương và đông đảo người dân trong thôn.

 
kenhsan.jpg
Toàn cảnh ngày hội ở thôn Kênh Săn – Ia Le 
 
Tại Ngày hội, bà con làng Kênh Săn đã cùng nhau ôn lại chặng đường truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Đồng thời, tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của làng trong năm 2018. Trong năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng cán bộ và nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn, chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, đời sống của nhân dân trong thôn từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 27,8 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,2%.  
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Nhân dân trong thôn đã hiến 183 mét vuông đất và trên 200 ngày công để cùng làm đường giao thông nông thôn dài 900 m. Đường làng, ngõ xóm luôn được phát quang sạch sẽ. Qua bình xét, xếp loại hàng năm, trên 85% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Các mô hình “gia đình hiểu học” được phát triển và nhân rộng. Các tổ chức trong hệ thống chính trị thôn thường xuyên được củng cố và hoạt động hiệu quả. Công tác phát triển đảng luôn được quan tâm, hiện nay chi bộ thôn đã có 14 đảng viên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ đã thể hiện được vai trò là hạt nhân lãnh đạo.

 
tang-qua.jpg
Đồng chí Nguyễn Bá Thạch tặng quà tại ngày hội
 
  Đây cũng là dịp để Mặt trận, nhất là tổ chức Mặt trận cấp cơ sở có dịp nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động, công tác của mình trong việc phối hợp với tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, cùng hướng đến thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
                                                                                      Minh Châu

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png