Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Ngày đăng bài: 30/11/2017
Sáng 30/11/2017, tại xã Ia Le, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Rah Lan Lân – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng gần 400 cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Thái Học và nhân dân các thôn, làng trên địa bàn xã Ia Le.


hib.jpg

Toàn cảnh Lễ phát động phòng-chống HIV/AIDS. 
Đại dịch HIV/AIDS đã và đang là hiểm họa chung của cả loài người diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và ngày càng có xu hướng lan rộng tác động tiêu cực đến sự phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới… Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tính đến nay, cả nước có 210.000 người bị nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 90.882 người đã tử vong. Riêng huyện Chư Pưh, hiện nay đang quản lý 6 người nhiễm HIV, trong đó có 1 trường hợp nhiễm mới. Với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020", chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 của huyện Chư Pưh sẽ tập trung vào công tác truyền thông vận động mọi người dân thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV, tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
Phát biểu tại buổi Mít tinh, đồng chí Rah Lan Lân – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy huyện Chư Pưh đã đề nghị: Tăng cường hơn nữa sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào chiến lược Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS; Đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân; không phân biệt, kỳ thị đối với những người nhiễm HIV/AIDS. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân tích cực tham gia để ngăn chặn và tiến tới không còn người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện.
Ngay sau lễ phát động, đoàn diễu hành gồm xe loa, lực lượng Cảnh sát giao thông, đoàn viên thanh niên cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Ia Le đã tham gia diễu hành qua một số tuyến đường trên địa bàn xã với nhiều băng rôn, khẩu hiệu nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng, chống HIV/AIDS./.
                                                                       Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png