Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Nhận thức về trách nhiệm nêu gương từ việc xử lý điểm nóng ở cơ sở

Nhận thức về trách nhiệm nêu gương từ việc xử lý điểm nóng ở cơ sở

Ngày đăng bài: 11/04/2019
Ở địa phương nào cũng vậy, khởi nguồn của mọi chương trình, phong trào hành động cách mạng luôn có vai trò nêu gương, tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu nhiệt huyết ở cơ sở, với tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Truyền thống và phẩm chất tốt đẹp ấy có từ lâu đời và đang được phát huy mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.

dksaldksladksad.jpg
Khen thưởng các TCCSĐ tiêu biểu tại Hội nghị Ban chấp hành 
 
Thời gian qua, những vụ việc tiêu cực dù không phải là phổ biến, nhưng khi nó xảy ra ở một đơn vị, địa phương nào đó, nếu không có giải pháp xử lý rốt ráo, sẽ dễ diễn biến thành điểm “nóng”, tạo chú ý của dư luận. Nếu các biểu hiện sai phạm được phát hiện, ngăn chặn kịp thời ngay từ đầu, ngay từ cơ sở, sẽ không xảy ra những điểm “nóng”, vụ việc phức tạp, kéo dài. Những mâu thuẫn về lợi ích kinh tế sẽ là cái cớ để các phần tử cơ hội, phản động lợi dụng  nhằm xuyên tạc, kích động, phục vụ cho các mưu đồ chính trị chống phá Đảng, chống phá chế độ. Một trong những nguyên nhân căn bản dẫn đến thực trạng này là do vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, trực tiếp là đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở chưa được phát huy. Để giải quyết vấn đề này, một trong những giải pháp trọng tâm là cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu ở từng địa phương, từng tổ chức cơ sở đảng phải thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Quy định số 08-QĐ/TW.
 Như vậy, trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trực tiếp là những người công tác ở cơ sở, gần dân, bên cạnh dân, không phải là những khái niệm chung chung mà đã được Đảng ta chỉ ra rất rõ, rất cụ thể. Thành tích hay khuyết điểm của cán bộ, đảng viên được định lượng thông qua hiệu quả thực hiện nhiệm vụ theo chức trách được phân công.
 “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” sẽ không có “đất” để phát triển, nếu cán bộ, đảng viên có ý thức chung tay xây dựng môi trường chính trị xã hội ổn định ngay từ cơ sở bằng hành động nêu gương của mình. Việc soi chiếu nghị quyết, quy định của Đảng vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày trong môi trường công tác của cán bộ, đảng viên để có cơ sở tự răn mình, tự điều chỉnh hành vi của mình cho xứng đáng với niềm tin của nhân dân chính là cách để phòng ngừa, ngăn chặn những điểm “nóng” phát sinh.
Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chúng ta phải tiến hành đồng thời nhiều giải pháp quan trọng, trong đó thực hiện đấu tranh tự phê bình và phê bình trong nội bộ từng tổ chức Đảng, đến đẩy mạnh việc nêu gương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ lãnh đạo chủ chốt vẫn là giải pháp quan trọng hàng đầu. Vấn đề tuy không mới nhưng là yêu cầu bức thiết trong tình hình hiện nay. Yêu cầu đó đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải thật sự nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất, giữ vững vai trò “tiền phong, gương mẫu”, trong học tập và “làm theo”  tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
                                                                                      Minh Châu
(biên soạn từ nguồn báo Quân đội nhân dân)

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đinh Thị Hoan - Phó Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 14
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png