Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ lãnh 43 tháng tù giam.

Nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ lãnh 43 tháng tù giam.

Ngày đăng bài: 19/10/2018
Chiều 17-10, Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Siu Thư (SN1995), Hoàng Văn Nhạ (SN 1994), Ra Lan Sin (SN 1993, cùng trú tại thôn Tai Glai, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) và Rơ Mah Brok (SN 1996), Siu Bun (SN 1995,  cùng trú tại thôn O Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê). Về tội “chống người thi hành công vụ”

BI-CAO.jpg
Các bị cáo trước tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 25/01/2018, Siu Dem (SN: 1999, trú  tại thôn Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe mô tô BKS: 81P1 - 103.95 (nhãn hiệu Yamaha Sirius) chở Siu Linh (SN: 1998, trú: thôn Tài Glai, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lưu thông trên đường liên xã  từ Ia Ko đi  Ia Hla thì tông vào biển quảng cáo.  Đúng lúc, Siu Thư đi ngang qua thì gặp Rơ Mah Bai (SN: 1995, trú tại: thôn Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) đang đứng tại hiện trường vụ tai nạn giao thông, Bai nói với Thư “Dem bị Công an xịt cay nên bị tai nạn”, Thư đến xem thì nhận ra người bị tai nạn là Siu Dem (em họ của Thư). Chư rõ đầu đuôi câu chuyện, Thư đã lái xe mô tô về nhà anh rể là Ra Lan Sin để báo việc Dem bị tai nạn thì gặp Sin và Siu Bun đang ngồi uống bia. Nghe vậy, Sin và Bun đã cùng Thư đi đến hiện trường vụ tai nạn, lúc này Siu Dem đã được đưa đi cấp cứu. Vì cho rằng Dem bị tai nạn là do Công an xịt hơi cay nên Sin và Bun đã có những lời nói kích động, chửi bới lực lượng công an. Khi Sin, Bun đang la ó, chửi bới thì có bạn là Rơ Mah Brok và Hoàng Văn Nhạ đi ngang qua nghe thấy nên dừng lại xem. Sau đó anh Lường Đại Dương (là Công an viên thường trực) và ông Đào Xuân Bính (là Phó công an xã Ia Hla) mặc trang phục công an xã tới để làm nhiệm vụ thì bị Thư, Brok, Nhạ xông vào đánh anh Dương và ông Bính khiến ông Bính bị sưng nề, bầm tím xung quanh mắt phải; mắt trái sưng nề xuất huyết kết mạc mắt diện (0,5 x 0,5)cm; vùng hàm bên trái sưng nề đau; vùng ngực đau; mặt trong đùi trái đau phải khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Pưh.
Căn cứ vào hành vi của các bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh tuyên phạt bị cáo Siu Thư  12 tháng tù, Hoàng Văn Nhạ 8 tháng tù, Ra Lan Sin 6 tháng tù, Rơ Mah Brok 10 tháng tù và Siu Bun 7 tháng tù.
                                                                                       Lê Trang