Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Những kết quả nỗi bật từ phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở Chư Pưh, giai đoạn 2017-2018

Ngày đăng bài: 19/10/2018
Qua 2 năm thực hiện, phong trào thi đua “Dân vận khéo”ở Chư Pưh đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, góp phần đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận, xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình “Dân vận khéo”.

MO-HINH-10-1.jpg
Hoạt động của mô hình “ 10 + 1” của Hội Cựu chiến binh

Nét nổi bật là phong trào thi đua “Dân vận khéo” thời gian qua là đã góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm; bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa trong đồng bào dân tộc thiểu số; xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho đoàn viên, hội viên; huy động nguồn lực nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn tạp; tham gia giúp đỡ, cảm hóa giáo dục đối tượng, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại thôn làng …, các mô hình tiêu biểu như: Hội Cựu Chiến binh huyện: Với “Mô hình 10 + 1” 10 hội viên CCB có kinh tế khá, giàu giúp đỡ 1 hội viên CCB thoát nghèo”;  “8 cán bộ, hội viên CCB giúp đỡ 1 đối tượng lầm lỡ trở thành người hoàn lương” kết quả đã giảm được 89 hộ nghèo. Hội LHPN huyện sau 2 năm thực hiện đã nhân rộng mô hình “xóa nhà tạm, nhà dột nát” ở 5 Hội cấp xã . Hội Nông dân với phong trào thi đua “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi” đã  có 3.607 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi ở tất cả các cấp. Với mô hình “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”  đã vận động nhân dân hiến 7.200m2 đất để mở rộng đường giao thông ở thôn, làng.
          Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào các quan điểm, đường lối, chính sách về công tác dân vận của Đảng và Nhà nước. Nhiều mô hình, điển hình triển khai trong 2 năm qua thực sự trở thành động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng; các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu được tiếp tục duy trì, nhân rộng và có sức lan tỏa trong đời sống cộng đồng.

NONG-THON-MOI.jpg
  Phong trào xây dựng nông thôn mới

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn chưa thực sự quan tâm lãnh đạo công tác dân vận và triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Công tác hướng dẫn và kiểm tra thực hiện các mô hình “Dân vận khéo” chưa được tiến hành thường xuyên, liên tục. Kinh phí để hỗ trợ cho việc xây dựng các mô hình còn hạn chế nên việc nhân rộng mô hình, điển hình chưa được phát huy cao.
Trong thời gian tới cần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mọi tiềm năng, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; nghiên cứu rút kinh nghiệm, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức, bảo đảm tính bền vững, hiệu quả; khắc phục tính hình thức, chồng chéo.
                                                                                             Minh Châu