Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phát huy hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo”

Ngày đăng bài: 22/11/2018
Trong những năm qua, UBMTTQVN huyện Chư Pưh đã tập trung triển khai Cuộc vận động đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” một cách sâu rộng và đạt nhiều kết quả, thu hút đông đảo các cá nhân, tập thể và tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tham gia. Từ nguồn quỹ này, đã góp phần không nhỏ, giúp đỡ nhiều hộ nghèo về nhà ở, có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
thoat.jpg
Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò

Gia đình chị Siu H’ Thuy, thôn Bêtel, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh thuộc diện hộ nghèo được hưởng lợi từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” của huyện. Năm 2018, gia đình chị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà đại đoàn kết. Sau 3 tháng triển khai ngôi nhà cấp 4 khá khang trang đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng thay thế ngôi nhà dột nát trước đây trong niềm vui sướng của gia đình. Cùng với nguồn quỹ hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, căn cứ tình hình, điều kiện thực tế của mỗi địa phương, mặt trận các cấp huyện Chư Pưh đã có những cách thức tuyên truyền, vận động đóng góp xây dựng cũng như sử dụng để nguồn “Quỹ vì người nghèo” đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Tiêu biểu như tại xã Ia Ròng, trong năm 2018, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Mặt trận xã đã cấp 3 con bò giống hỗ trợ cho 3 hộ nghèo thôn Bêtel phát triển chăn nuôi, trị giá 30 triệu đồng. Đến nay, bò sinh trưởng, phát triển tốt, bước đầu mang lại những kết quả khả quan trong công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong năm 2018, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã tiếp nhận được trên 105 triệu đồng từ sự ủng hộ của 37 cơ quan đơn vị, cá nhân và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện. trong thời gian tới, Để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, MTTQ và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Chư Pưh đã đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động. Đồng thời, phối hợp tổ chức điều tra, khảo sát số hộ nghèo, mức độ và nguyên nhân dẫn đến nghèo; trên cơ sở đó lập phương án hỗ trợ cho các hộ khó khăn bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Nhờ đó cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình ủng hộ với tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội./.
                                                      Hồng Tuyết