Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020

Ngày đăng bài: 02/08/2019
Những ngày cuối tháng 7, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020 đã được Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh chỉ đạo các trường trực thuộc triển khai tích cực.

gd.jpg

Ngay sau khi kết thúc năm học, Phòng GD&ĐT huyện đã chủ động hướng dẫn các trường  trực thuộc triển khai những việc cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới ngay trong thời gian nghỉ hè như: tiến hành rà soát cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy học để có kế hoạch sửa chữa, bổ sung một số trang thiết bị cần thiết nhằm đáp ứng việc dạy và học trong năm học mới. Tất cả các trường trên địa bàn huyện thực hiện tuyển sinh từ ngày 05/7/2019 đến 20/7/2019. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã hoàn thiện việc đánh giá công chức, viên chức và xét thi đua của ngành. Đặc biệt là  thực hiện tốt việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện đề án sáp nhập trường, lớp; đề án tổ chức học bán trú 2 buổi/ngày theo đặc thù của huyện.

mn.jpg
Hoạt động của trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện
vẫn luôn đảm bảo các hoạt động dạy và học trong dịp hè

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, mọi công tác đã được xây dựng kế hoạch để thực hiện hoàn tất trong tháng 8, sẵn sàng đón các em học sinh trong ngày khai giảng. Trong đó chú trọng một số nội dung như: Tổ chức cho học sinh thi lại, hoàn thành biên chế lớp trước 05/8/2019; Hoàn thiện nhân sự giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý các trường còn thiếu. Chuẩn bị tốt về mọi mặt cho công tác tổng kết năm học 2018-2019; thực hiện nghiêm túc công tác bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên, đặc biệt là phải đảm bảo điều kiện về cơ sở trường, lớp học. Theo đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, quản lý, giáo viên được thực hiện bài bản, cập nhật thông tin và những kiến thức mới. Qua đó nhằm tạo tâm thế tốt nhất cho các thầy, cô giáo bước vào năm học mới.

Hà Phương