Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Rơ Mah Blao-Già làng gương mẫu

Rơ Mah Blao-Già làng gương mẫu

Ngày đăng bài: 20/09/2019
Không chỉ hăng hái, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung, ông Rơ Mah Blao, thôn Puối Lốp, xã Ia Le, huyện Chư Pưh còn là già làng hết lòng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động để phát triển kinh tế gia đình.
2.jpg
Già làng Rơ Mah Blao (ngồi giữa) trao đổi với phóng viên.
 
Ông Rơ Mah Blao sinh ra tại thôn Puối Lốp, xã Ia Le, huyện Chư Pưh. Ông là một già làng luôn gương mẫu và đi đầu trong mọi phong trào của thôn làng, nhất là phong trào phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. Sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, cuộc sống gia đình ông thời kháng chiến chống Mỹ cũng như bao gia đình khác rất khó khăn, từ nhỏ ông đã hiểu được nỗi khổ của người dân nghèo không có cái ăn, các mặc. Lớn lên ông lấy vợ sinh con, cái đói vẫn cứ đeo đẳng gia đình ông. Không chấp nhận với cuộc sống khổ cực mãi, với ý chí nghị lực của mình cùng với sự giúp đỡ của nhà nước, ông đã sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay cùng với khoản tích cóp của gia đình để đầu tư vào trồng tiêu, sau khi tiêu chết ông chuyển đổi sang trồng 4 ha bắp, 1 ha lúa hai vụ và nuôi hơn 10 con bò. Đến nay, gia đình ông đã trả hết nợ ngân hàng. Thu nhập bình quân sau khi trừ chi phí đạt trên 100 triệu đồng/năm. Khi được hỏi về nghị lực vượt khó làm giàu của mình, già làng Rơ Mah Blao tâm sự: “trước đây gia đình tôi khó khăn lắm, nhưng được sự quan tâm của Đảng và nhà nước đã cấp phát gạo, giống, cây trồng, phân bón, được vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, nên cuộc sống gia đình tôi đỡ khó khăn và có nguồn vốn để tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay, đời sống kinh tế của gia đình tôi đã khá giả lên, không còn khổ như trước nữa”.
Nhờ làm kinh tế giỏi và luôn đi đầu trong mọi phong trào, ông Rơ Mah Blao được bà con nhân dân trong thôn bầu làm già làng, tham gia giải quyết nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; giúp đỡ, cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỡ và tích cực tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không bị mắc mưu kẻ xấu, không vi phạm pháp luật. Đến nay, tình trạng người dân trong làng vượt biên đã không còn xảy ra, nhân dân trong thôn đã có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới như hiến đất vườn, tham gia ngày công làm đường giao thông. Đồng thời, ông thường xuyên vận động người dân trong thôn giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, không tin, không nghe những lời xúi giục của bọn phản động, chịu khó làm ăn, làm giàu cho quê hương. Nhờ vậy, đời sống của người dân trong thôn ngày một nâng cao. Nhận xét về già làng Rơ Mah Blao, ông Lê Thành Trung-Phó Chủ tịch UBND  xã Ia Le, huyện Chư Pưh cho biết: “Già làng Rơ Mah Blao không chỉ là người làm kinh tế giỏi, ông còn là một già làng uy tín, gương mẫu, tham gia nhiệt tình mọi hoạt động của thôn cũng như của xã. Đồng thời, ông còn là một già làng có vai trò rất lớn trong công tác tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân trong thôn, giúp người dân có tư tưởng vững vàng chịu khó làm ăn phát triển kinh tế”.
Với những việc đã làm được, năm nào ông cũng được nhận giấy khen của huyện và xã vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua yêu nước và có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh trật tự của xã Ia Le./.
                                                                          Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png