Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Sự cần thiết về việc giáo dục kỹ năng cho học sinh trong kỳ nghĩ hè

Sự cần thiết về việc giáo dục kỹ năng cho học sinh trong kỳ nghĩ hè

Ngày đăng bài: 30/05/2019
Mùa hè đến, bước vào kỳ nghỉ dài, là dịp học sinh được vui chơi. Tuy nhiên, việc chăm sóc và giáo dục trẻ em lại là mối quan tâm của mỗi gia đình và toàn xã hội. Để kỳ nghỉ hè có ý nghĩa tích cực thì cần thiết phải tập cho các em giúp việc nhà, học những kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn.

mangnon.jpg
 
Vì sao phải giáo dục kỹ năng sống cho trẻ? Vì giáo dục kĩ năng sống là yêu cầu cấp thiết đối với thế hệ trẻ, bởi vì: Nếu không được giáo dục kĩ năng sống, nếu thiếu kĩ năng sống, các em dễ bị lôi kéo vào các hành vi tiêu cực, bạo lực, vào lối sống ích kỉ, thực dụng, dễ bị phát triển lệch lạc về nhân cách. Nếu không có kĩ năng sống, các em sẽ không thể thực hiện tốt trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Việc rèn kỹ năng không thể hoàn thành và thành thục trong một, hai học kỳ. Và kỹ năng thì nhiều loại, nhà trường và thầy cô không thể đảm đương hết được. Thời gian nghỉ hè khá dài là cơ hội tốt để giáo dục toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là kỹ năng sống. Một kỹ năng sống mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhất, cho rằng tất cả các con cần phải có là biết bơi để có thể tự vệ, thoát khỏi mưa lũ, đuối nước như đã từng xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước nói chung và Chư Pưh nói riêng. Cùng với những hoạt động văn hóa, thể thao và tham gia những công việc trong sinh hoạt hằng ngày sẽ là cơ sở để xây dựng cuộc sống tự lập sau này cho các em. Đó có thể là những việc như: nấu cơm, dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa gọn gàng; là trồng và chăm sóc vườn rau, cây cảnh; là sự gắn kết mối quan hệ xóm giềng; là việc tìm hiểu về nguồn cội, họ hàng… Để rèn luyện, giáo dục những điều đó thì kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian thuận lợi nhất để các bậc cha mẹ truyền dạy cho các con.
Việc giáo dục kỹ năng sống rất có hiệu quả khi các em sinh hoạt tập thể. Điều này cần sự quan tâm của chính quyền địa phương và các đoàn thể. Tùy điều kiện từng địa phương, có thể tổ chức cho các em : học văn hóa giao thông; trại hè kỹ năng...
Nói tóm lại: cần phải nhận thức việc dạy kỹ năng cũng như dạy và rèn đạo đức, lối sống là sự phối hợp gia đình-nhà trường-xã hội, tuy nhiên trước hết vẫn là từ mỗi gia đình.
Mùa hè đến rồi, mong rằng mỗi gia đình đều có kế hoạch thiết thực dành cho con trẻ, bởi có những thói quen và kỹ năng chỉ có thể bắt đầu và hình thành  từ thuở còn thơ.
                                                                             Thùy Linh 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png