Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và quản lý người nghiện ma túy năm 2018

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và quản lý người nghiện ma túy năm 2018

Ngày đăng bài: 11/12/2018
 Sáng 10-12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh tổ chức tập huấn công tác phòng, chống ma túy và quản lý người nghiện ma túy cho 100 học viên là Lãnh đạo UBND, Công an, cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trạm y tế các xã thị trấn và thành viên tổ cai ma túy 4 xã, thị trấn có đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn huyện; đại diện UBMTQ, Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Ld.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, các học viên được hướng dẫn công tác phòng chống ma túy; cách áp dụng biện pháp cai nghiện tại xã, thị trấn; hướng dẫn quy trình, thủ tục lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc.
Qua buổi tập huấn, các học viên đã được nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại cộng đồng, từng bước làm giảm số người nghiện ma túy, ngăn chặn số người nghiện mới phát sinh. Qua đó, nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn các nguy cơ lôi kéo người cai nghiện ma túy sa ngã, tái nghiện./.
                                                                                        Lê Trang