Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc tại xã Ia Hla

Ngày đăng bài: 29/07/2019
Sáng 29/7/2019 Công an huyện Chư Pưh phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ia Hla tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia bảo vệ An ninh tổ quốc góp phần xây dựng nông thôn mới cho 60 người là cán bộ chủ chốt ở cơ sở về công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.
        Sau 01 buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến an ninh trật tự, nhất là về công tác dân tộc, tôn giáo gắn với thực hiện công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở cơ sở. Thông báo tình hình, kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trộm cắp, ma túy, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tín dụng đen, xâm hại trẻ em và người chưa thành niên, mua bán người, tình  trạng vi phạm luật giao  thông đường bộ…  phản ánh tác hại, hậu quả của nó đối với quần chúng nhân dân. Âm mưu, phương thức thủ đoạn, hoạt động của Fulro “Tin lành Đê ga”, các loại tội pham, tệ nạn xã hội thường xảy ra để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa; Hướng dẫn cho cán bộ cơ sở cách thức tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân để người dân không tin, không nghe, không theo Fulro, “Tin lành Đê ga”, cách nhận diện một số dấu hiệu, các yếu tố tiềm ẩn phức tạp liên quan An ninh trật tự để chủ động nắm tình hình, tổ chức vận động quần chúng tham gia phòng ngừa đấu tranh góp phần đảm bảo An ninh trật tự; Xác định vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị cơ sở, nhất là cán bộ chủ chốt trong công tác đảm bảo An ninh trật tư tại địa bàn, tầm quan trọng và công tác xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho quần chúng nhân dân.

iahla.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên trang bị những kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân về chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
                                                                                          An Yên