Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày đăng bài: 06/10/2019
Sáng ngày 4/10/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) cho cán bộ Tư pháp, Lao động Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn và đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN; nghiệp vụ kê khai hồ sơ thu, cấp sổ BHXH và cấp thẻ BHYT điện tử; cách đăng ký giao dịch điện tử và hướng dẫn khai thác sử dụng phần mềm chuyên dụng... Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, đồng thời hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc sử dụng các phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khi tổ chức thực hiện. Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu phục vụ ngày càng tốt hơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thực hiện chính sách BHXH, bảo đảm quyền lợi của người lao động trên địa bàn huyện./.

Hồng Tuyết