Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn lực lượng nòng cốt tham gia mô hình “Hai không”

Tập huấn lực lượng nòng cốt tham gia mô hình “Hai không”

Ngày đăng bài: 19/06/2020
Ngày 17/6/2020, Ủy ban nhân dân xã Ia Hla phối hợp với Công an xã Ia Hla tổ chức tập huấn lực lượng nòng cốt  tham gia Mô hình “Hai không”: “Không có nhóm họp phục hồi hoạt động Fulro, “Tin lành Degar””; “Không có người DTTS trốn sang Campuchia, Thái Lan” tại thôn Hra, xã Ia Hla cho 21 thành viên.

ca.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Quỳnh

Sau thời gian 01 ngày tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức về quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS; công tác vận động quần chúng đấu tranh, phản bác luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của bọn phản động Fulro; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và âm mưu hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo của các thế lực thù địch; âm mưu, phương thức, thủ đoạn tuyên  truyền, lôi kéo các hoạt động nhóm họp, phục hồi Fulro, “TLĐG”, kích động người DTTS trốn sang Cam pu chia, Thái Lan và công  tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn.
        Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt tham gia mô hình “Hai không” góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Khánh Quỳnh