Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Ngày đăng bài: 19/09/2018
Với những hình ảnh chân thực do phóng viên chiến trường người Đức thực hiện thời kỳ chiến tranh chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 đã khiến bao người xúc động

một xe chở thương binh ở biên giới phía Bắc năm 1979; một cầu tạm đang được dựng cạnh một cây cầu bị bom Mỹ đánh sập; một bệnh viện dã chiến dưới lòng đất và hình ảnh nữ dân quân áp giải “ giặc lái”

Cuộc mít-tinh lớn được tổ chức ở quảng trường Cách mạng Tháng Tám - Hà Nội và các nữ quân nhân tham gia cuộc mít-tinh.

Cậu bé biến mình trâu thành bảng đen để học làm toán.
Những bức ảnh về khí phách Việt Nam trong quá khứ hào hùng và thế hệ cha ông với lớp lớp thanh niên đã hy sinh vì Độc lập – Tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của bao thế hệ con cháu, giúp chúng ta hiểu thấu đáo hơn quá khứ, để tự xây dựng cho mình một lý tưởng sống, hoài bão sống đẹp hơn, có ích hơn cho đất nước và  trách nhiệm với những người đã hy sinh, cống hiến vì thời đại chúng ta đang sống.
Ngày nay, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, đại bộ phận thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH. Tuy nhiên, trước sự tác động của mặt trái kinh tế thị trường, âm mưu của các thế lực thù địch đã ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ. Vì vậy, việc quan trọng và cấp thiết để phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng to lớn, lòng nhiệt huyết của các tầng lớp thanh niên… tạo môi trường thuận lợi để thanh niên tự rèn luyện, tìm được lẽ sống cao đẹp cho mình, các cấp bộ Đoàn cần tập hợp, tổ chức cho thanh niên tham gia vào các hoạt động thiết thực, bổ ích như thông qua các phong trào: “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”; “Tuổi trẻ giữ nước”; Với những hoạt động thực tiễn sẽ góp phần khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Với cuộc Cách mạng 4.0, thanh niên Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Chư Pưh nói riêng, cần phải xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, năng lực công tác, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tiến bước mạnh mẽ và làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến đóng góp tích cực vào xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, mỗi thanh niên cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận rõ đúng sai, hành động có tổ chức và tuân thủ nghiêm pháp luật, không để các thế lực thù địch, phần tử xấu lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động gây rối, biểu tình gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, kiên quyết giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để hội nhập và phát triển.

Thương Hiền