Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò

Tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò

Ngày đăng bài: 27/09/2019
Nhằm đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không để xảy ra dịch bệnh, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chư Pưh đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Tụ huyết trùng phòng  bệnh cho đàn trâu, bò.

Tiêm Vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu bò

Theo đó, từ ngày 17/9 đến 8/10/2019, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chư Pưh phối hợp với UBND các xã, thị trấn sẽ tiến hành tiêm 12.150 liều vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò trên địa bàn 9 xã, thị trấn. Đến nay, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tiến hành tiêm được 2.650 liều vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò tại 3 xã Ia Le, Ia Blứ và Chư Don. Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn trâu bò ở các xã, thị trấn còn lại, Trung tâm sẽ cùng với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh và thực hiện tiêm vét vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm ở những xã có tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người chăn nuôi vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiến hành tiêu độc khử trùng nhằm hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phát triển bền vững./.
                                                                             Hồng Tuyết