Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tiến sỹ Trần Minh Hải làm việc với Hợp tác xã Đại Ngàn, xã Ia Blứ

Tiến sỹ Trần Minh Hải làm việc với Hợp tác xã Đại Ngàn, xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 19/09/2019
Sáng ngày 17-9/2019, Tiến sỹ Trần Minh Hải đã đến thăm và làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn, xã Ia Blứ. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp-PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; Đảng ủy, UBND xã Ia Blứ và các Thành viên Hợp tác xã Đại Ngàn, xã Ia Blứ.

Quang cảnh buổi làm việc (ảnh: Ngọc Đức)

Hợp tác xã Nông Nghiệp Hữu Cơ Đại Ngàn được thành lập từ ngày 19/04/2019, hoạt động trong lĩnh vực nông  nghiêp với vốn điều lệ là 400.000.000 đồng, bao gồm 12 thành viên. Ngay sau khi thành lập, Hợp tác xã đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Đã đăng ký giấy phép kinh doanh, đăng ký mã số thuế, báo cáo thuế đầy đủ, đúng quy định, mở tài khoản ngân hàng để thuận tiện cho việc tổ chức, kinh doanh dịch vụ của Hợp tác xã. Thường xuyên quan tâm bồi dưỡng giáo dục nâng cao năng lực quản lý điều hành của đội ngũ cán bộ Hợp tác xã. Duy trì chế độ giao ban hàng tuần, hàng tháng. Trong sinh hoạt, hoạt động bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Lòng tin của thành viên đối với Hội đồng quản trị ngày càng được khẳng định. HTX thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội. Thông qua các phong trào như: Chương trình MTQG, phong trào xây dựng đời sống văn hoá, phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác do mặt trận tổ quốc phát động. HTX đã có những đóng góp thiết thực góp phần giữ gìn khối đại đoàn kết. Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Hợp tác xã đã tham gia chương trình OCOP sản phẩm là quả sầu riêng.

Tiến sỹ Trần Minh Hải trao đổi với HTX (ảnh: Ngọc Đức)

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp - Phát triển nông thôn II đã phổ biến kiến thức về nâng cao hiệu quả chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác - hợp tác xã; tìm hiểu về mô hình phát triển hợp tác xã của các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada, những khác biệt giữa hợp tác xã Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, đã chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển hợp tác xã tại các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh; việc thống nhất các quan điểm, chủ trương và định hướng phát triển hợp tác xã như: các chính sách nên hỗ trợ phát triển hợp tác xã, mô hình hợp tác xã nông nghiệp, vận dụng các chính sách của trung ương vào thực tiễn quản lý, một số quan điểm cần thống nhất chỉ đạo từ cấp tỉnh đến xã. Đồng thời định hướng cụ thể các ngành nghề kinh doanh, vận động thành viên tham gia Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Đại Ngàn.

Ngọc Đức