Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tỉnh Đoàn Gia Lai và Đoàn công tác xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông

Tỉnh Đoàn Gia Lai và Đoàn công tác xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018 tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 29/12/2018
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh Gia Lai năm 2018 và Kế hoạch tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018. Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2018 tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Ia Dreng, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018. Mục đích của chương trình nhằm hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2018 và “Xuân tình nguyện” năm 2019; tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời khẳng định vai trò trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn-Hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc đồng hành, chia sẻ những khó khăn đối với đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Tham dự chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018 có đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai, các thành viên của Đoàn công tác xã hội thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Cấp ủy, chính quyền quận 12, thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Thường trực Cấp ủy, chính quyền huyện Chư Pưh, Huyện đoàn Chư Pưh, Cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con và nhân dân trên địa bàn xã Ia Dreng tham gia.

am-ap-mua-dong.jpg
Toàn cảnh chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018

Tại buổi lễ kỷ niệm chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018, Đoàn công tác  xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 500 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng); tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; cũng nhân dịp này Đoàn đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân, khám răng cho 100 bệnh nhân trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Công tác thành phố Hồ Chí Minh tại chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2018 tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh:

tang-xe.jpg
Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh trao, tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó
kham-benh-(2).jpg
kham-benh-2-(1).jpg
Khám bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân tại địa bàn xã Ia Dreng
cat-toc-(1).jpg
Cắt tóc cho nhân dân trên địa bàn xã Ia Dreng

Đây là chương trình nhân đạo, đầy ý nghĩa thiết thực của Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh, giúp một số hộ dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, nhân dân trên địa bàn xã nói chung được tham gia khám bệnh để kịp thời phát hiện bệnh, từ đó có biện pháp chữa trị đảm bảo cho sức khỏe luôn ổn định.

Nguyễn Huệ