Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để triển khai công tác phòng, chống dịch

Tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để triển khai công tác phòng, chống dịch

Ngày đăng bài: 28/07/2020
Sáng ngày 28/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Chư Pưh đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Rah Lan Lân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Tham dự buổi họp có các thành viên Ban Chỉ đạo.
 
1.jpg
Toàn cảnh buổi họp
 
  Thời gian qua, trên địa bàn huyện có 09/09 xã, thị trấn; 74/74 thôn, làng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. UBND huyện đã cấp ứng 240 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách huyện để mua sắm trang thiết bị y phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hiện nay, trên thế giới dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp; trong nước vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài và tiềm ẩn dịch bệnh bên trong. Sáng 25/7/2020, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khẳng định dương tính với SARS-COV-2.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận như sau: Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện huy động các đội, tổ phản ứng nhanh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ đi về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, khẩn trương kiểm tra, xử lý các biện pháp phòng dịch theo quy định đối với các trường hợp tiếp cận với F1, F2; những trường hợp lưu trú, cư trú trên địa bàn; hướng dẫn tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu gửi xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để. Chỉ đạo các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân khi có người đến mua thuốc sốt, thuốc ho phải bắt buộc người mua khai báo y tế, đồng thời báo cho cơ sở y tế gần nhất để xử lý nếu phát hiện có hiện tượng sốt, ho, khó thở.
Chỉ đạo các Trạm Y tế tiếp tục tồ chức tốt việc phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Rà soát, phân loại, phát hiện sớm các trường họp nghi ngờ. Tổ chức triển khai thực hiện đúng, kịp thời các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch tại nơi làm việc, khu dân cư, tại hộ gia đình, Trung tâm thương mại, chợ...khi phát hiện các yếu tố nguy cơ; bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế, khu cách ly điều trị để đáp ứng đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch.
Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là và cũng không hoang mang; phối hợp với Công an huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch, không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế tiếp tục tổ chức tốt công tác cách ly tập trung, bảo đảm thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đủ thời gian theo hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế và thị trấn Nhơn Hòa xây dựng phương án phòng, chống dịch và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học trên địa bàn, bảo đảm an toàn.
UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn làng tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và khuyến cáo của ngành y tế, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và cũng không hoang mang, lo lắng. Rà soát, quản lý, theo dõi các trường hợp học sinh, sinh viên, công dân từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về địa phương để có biện pháp phòng dịch theo quy định.
ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 26
Tổng số lượt truy cập: 26
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png