Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2018

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2018

Ngày đăng bài: 31/10/2018
Trong 3 ngày ( 29-10 đến 1-11), Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp –Giáo dục Thường xuyên phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2018 cho 113 học viên là cán bộ, công chức lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cấp huyện, cấp xã làm công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo.
tap-huan-ton-giao.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các chuyên đề: Quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; công tác vận động quần chúng, đấu tranh chống địch lợi dụng tôn giáo và một số thủ tục hành chính liên quan đến tôn giáo cấp xã; Triển khai thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Cùng với đó, được cập nhật thông tin về tình hình tôn giáo, một số vẫn đề cần quan tâm trong công tác tôn giáo hiện nay.
Thông qua lớp tập huấn, Giúp cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các xã, thị trấn kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng và các văn bản pháp luật liên quan đến tôn giáo; nắm vững các đặc điểm tôn giáo, tổ chức tôn giáo; trao đổi về tình hình tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương.
                                                                                 Lê Trang