Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tổ chức Đại hội, đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023Tổ chức Đại hội, đại biểu Hội nông dân nhiệ

Tổ chức Đại hội, đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023Tổ chức Đại hội, đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng bài: 08/04/2018
Sáng 4/4/2018, Hội Nông dân xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh tổ chức Đại hội, đại biểu Hội nông dân lần thứ 4, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự có Đại diện Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ xã cùng đông đảo hội viên nông dân tiêu biểu.

nd.jpg
Ban chấp hành ra mắt đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Ia Dreng đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao Khoa học, kĩ thuật, hội thảo được 12 đợt thu hút 750 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 300 hội viên, nâng tổng số hội viên hội nông dân toàn xã lên 939 hội viên. Hội đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao đời sống cho các hội viên, bên cạnh việc xây dựng quỹ hội giúp cho các hội viên vay không tính lãi suất Hội còn đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và Ngân hang nông nghiệp với tổng dư trên 2 tỷ đồng cho 118 hộ vay phát triển kinh tế. Nhờ đó, đến nay, toàn xã có 293 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó  cấp Trung ương 2 hộ, tỉnh 29 hộ, cấp huyện 73 hộ. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới đóng đó góp hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công nạo vét kênh mương và làm đường giao thông nông thôn thôn Tung Đao, Tung Mo A, Tung neng.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng. Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Ia Dreng phấn đấu kết nạp hội viên vào tổ chức hội đạt 90%, hàng năm có từ 50% số hộ nông dân đăng ký trở lên đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp; hướng dẫn tổ chức hội viên nông dân xây dựng tăng them từ 15-25 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả…
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023, bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên; đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội. Đồng chí Nguyễn thị Vân – Chủ tịch Hội nông dân xã khóa III tái đắc cử chủ tịch Hội Nông dân xã Ia Dreng khóa IV./.
                                                                                    Lê Trang