Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella năm 2014. (1)

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella năm 2014.

Ngày đăng bài: 19/11/2014
Sáng ngày 10/11/2014, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trạm y tế thị trấn Nhơn Hòa đã triển khai đợt 2 chiến dịch tiêm vắcxin Sởi – Rubella cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi trên địa bàn huyện trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014 - 2015.
          Theo số liệu thống kê, toàn thị trấn hiện có hơn 1.810 trẻ độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi. Để chiến dịch được triển khai thuận lợi, Trạm Y tế thị trấn đã tổ chức 4 điểm tiêm chủng đặt tại Trạm y tế và các Trường Tiểu học trên địa bàn thị trấn. Thời gian qua, Trạm Y tế thị trấn đã triển khai các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh hiểu về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella để huy động sự tham gia tích cực của nhà trường, gia đình và các cháu học sinh; đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân tại các làng đồng bào DTTS để người dân tin tưởng, tích cực đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ. Nhờ được tuyên truyền về tầm quan trọng của chiến dịch, nên ngay từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa con em của mình đến điểm tiêm chủng để được nhân viên Y tế tiêm vắc xin Sởi - Rubella.
    image002.jpg
Được biết, thời gian triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt 2 diễn ra từ ngày 10/11 đến hết ngày 19/11/2014, toàn huyện có 36 điểm tiêm, dự kiến tiêm cho khoảng 10.169 trẻ từ 6 đến 10 tuổi. Huyện phấn đấu đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% trẻ trong diện tiêm chủng được tiêm vắc xin sởi - rubella, đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định. Chiến dịch này sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng bệnh Sởi, Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh trong cộng đồng và hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh sởi trong tương lai./.
                                                                                Hồng Tuyết